[Nổi bật] Facebook bị gián đoạn toàn cầu, CEO Thiên Minh: 99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại

27/01/2015 06:54 PM | Thị trường

[Nổi bật] Facebook bị gián đoạn toàn cầu, CEO Thiên Minh: 99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại

Ai sẽ là nhà kinh tế học nhận giải Nobel kế tiếp? Xem thêm

- Paul Milgrom, Nobuhiro Kiyotaki, Richard Thaler... là các nhà kinh tế học đã và đang được kỳ vọng, trong một tương lai không xa, sẽ là chủ nhân của giải thưởng cao quý nhất mà bất kỳ nhà kinh tế học nào cũng hướng đến trong cuộc đời nghiên cứu của mình.

- Vậy, ai sẽ nhà kinh học kế tiếp xứng đáng nhận giải Nobel kinh tế học trong những năm tiếp theo?

[Q&A] Điều gì đang chờ đợi Hy Lạp và châu Âu? Xem thêm

- Syriza - đảng phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sớm tại Hy Lạp.

- Những câu hỏi về việc liệu có việc nới rộng thời hạn gói cứu trợ, thoả thuận giảm nợ hay Hy Lạp có rời Liên minh châu Âu hay không đang được nhiều người quan tâm.

Truy cập Facebook vừa bị gián đoạn trên toàn cầu Xem thêm

Vào khoảng 13h30 chiều ngày 27/1/2015, nhiều người dùng Facebook Việt Nam phản hồi về việc gặp khó khăn trong việc truy cập mạng xã hội này. Đến thời điểm hiện tại (14h12), người dùng bắt đầu truy cập được Facebook trở lại.

Trước đó, theo ghi nhận của chúng tôi, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã bất ngờ không thể truy cập được. Theo đó, khi truy cập vào trang chủ của Facebook (www.facebook.com), người dùng sẽ nhận được thông báo rằng một điều gì đó không ổn đang xảy ra và  Facebook đang giải quyết vấn đề này.

Facebook Fanpage để làm gì? Xem thêm

-  Nếu bạn hỏi những marketer đang làm facebook fanpage cho nhãn hàng của mình thì có thể câu trả lời là: vì chúng ta có 25 triệu người dùng, vì nó miễn phí, vì nó gắn kết người dùng với thương hiệu, vì nó tăng độ nhận biết. 3 trong 4 lý do này đã thất bại.

- Facebook fanpage chỉ ứng dụng tốt cho những trường hợp mà người tiêu dùng hoặc khách hàng của họ chủ động liên lạc và tương tác trên facebook nhằm mang lại tiện lợi cho họ. Vì họ chủ động, Facebook giảm organic search cũng chẳng phải là vấn đề.

Giá dầu giảm 1 USD, 'túi tiền' Vietnam Airlines tiết kiệm được bao nhiêu? Xem thêm

- Chi phí nhiên liệu của Vietnam Airlines chiếm từ 37-43%, đứng thứ 2 chỉ sau chi phí dịch vụ mua ngoài. Nhiên liệu bay của Vietnam Airlines là Jet A-1 do VINAPCO, công ty này chiếm 90% thị phần Việt Nam.

- Giá dầu thế giới từ mức 130 USD năm 2008 xuống 72 USD/thùng năm 2009 nên chi phí nhiên liệu của Vietnam Airlines giảm được gần 3.200 tỷ đồng.

- Theo chia sẻ của ban lãnh đạo Vietnam Airlines, cứ mỗi khi giá nhiên liệu giảm 1 USD thì công ty tiết kiệm được từ 150-160 tỷ đồng mỗi năm.

Topcare và những nghi vấn đổi chủ trước khi đóng cửa Xem thêm

- Trong số những lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sau 7 năm hoạt động, 2 lần đáng chú ý nhất là khi 3 cổ đông sáng lập của công ty này không còn sở hữu một cổ phần nào và thay đổi ngành nghề kinh doanh.

- Trước thời điểm đóng cửa hàng loạt, vào tháng 7.2014, Topcare thay đổi logo, nhưng vướng lùm xùm trùng ý tưởng với Ocean Group.

CEO Thiên Minh Group: 99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại Xem thêm

- Dù đã có một ý tưởng khởi nghiệp tốt, phần lớn những người khởi nghiệp không có cơ hội “kiếm tiền” từ ngân hàng hay những nhà đầu tư.

- Bạn chỉ có thể vay được tiền từ ngân hàng nếu có nhà hoặc ô tô để thế chấp. Bạn chỉ có thể kiếm vốn từ nhà đầu tư khi ý tưởng khởi nghiệp của bạn đã kiếm ra tiền, tức có khả năng thành công cao.

- Khởi nghiệp tại Việt Nam dễ dàng hơn rất nhiều khởi nghiệp tại Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore... dù môi trường cạnh tranh chưa hoàn toàn minh bạch, công khai.

 

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm