[Nổi bật] Doanh nghiệp đầu tiên cấm nhân viên ngủ trưa tại văn phòng, Warren Buffett có thông minh?

11/06/2014 18:11 PM |

Quý 1/2014: Người Việt chi hơn 16.000 tỷ cho điện thoại và máy tính bảng Xem thêm

- Tổng chi tiêu của quý vừa qua đã tăng 27,5% so với cùng kỳ 2013, lên xấp xỉ 35.000 đồng, mức cao nhất từ trường đến nay.

- Tăng trưởng của thị trường tiếp tục được dẫn dắt bởi mặt hành điện thoại. Doanh số của ngành này tăng gần 37% lên 13.900 tỷ đồng, tương đương 40% tổng chi tiêu cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng.

- Mặt hàng Máy tính bảng – được GFK xếp vào nhóm sản phẩm công nghệ thông tin cùng với laptop, desktop – ghi nhận mức tăng 220% so với Q1/2013, đạt hơn 2.220 tỷ đồng. Tổng cộng chi tiêu cho điện thoại và máy tính bảng lên đến hơn 16.000 tỷ đồng.

World Bank giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam ở mức 5,5% Xem thêm

Hôm qua (10/6), Ngân hàng thế giới (World Bank) công bố báo cáo “Global Economic Prospect” cập nhật tình hình kinh tế thế giới cũng như đưa ra dự báo về tăng trưởng của các nền kinh tế trong năm 2014, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, World Bank vẫn giữ nguyên dự báo cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 5,5% trong năm 2014, giống với mức mà tổ chức này đưa ra hồi tháng 4. World Bank cũng dự báo tăng trưởng trong 2 năm 2015 và 2016 sẽ lần lượt ở mức 5,6 và 5,8%.

Bất chấp những căng thẳng trên Biển Đông gần đây, niềm tin kinh doanh ở Việt Nam vẫn khá vững vàng. 

Kinh Đô bắt tay Saigon Ve Wong để tham chiến thị trường mỳ ăn liền Xem thêm

Sau hơn một năm đề cập đến việc tham gia vào thị trường mì ăn liền, Kinh Đô đã chính thức công bố về việc hợp tác với Saigon Ve Wong để tham gia thị trường đầy tiềm năng này. Dự kiến trong  quý 3/2014 sẽ tung sản phẩm ra thị trường.

Hiện nay, thị trường mì ăn liền chủ yếu nằm trong tay 3 doanh nghiệp lớn nhất là Acecook, Masan và Asia Food (Gấu Đỏ). Theo các công bố từ Masan, doanh nghiệp này đang có những bước tiến khá nhanh để mở rộng thị phần và có tham vọng trở thành doanh nghiệp đứng đầu.

IQ của tỷ phú Warren Buffett là bao nhiêu? Xem thêm

Andrew Choi cho rằng IQ của Warren Buffett nằm trong khoảng từ 140 đến 160. Ông là người rất thông minh nhưng không quá thông minh.

Nhiều bằng chứng về tài kinh doanh, óc phán đoán chứng minh rằng IQ của Buffett trên mức 135, có thể còn cao hơn 145.

Tuy nhiên Warren Buffett lại không quá đề cao chỉ số IQ trong việc đầu tư thành công. Ông từng phát biểu: “Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà một người với chỉ số IQ 160 thắng người có chỉ số IQ 130”. Với ông, một nhà đầu tư giỏi không nhất thiết phải là một thiên tài.

Kể cả khi bạn cực kỳ thông mình thì điều đó cũng không bảo vệ bạn khỏi việc rơi vào những khó khăn tài chính. 

Tập đoàn ô tô Ford: 'Đồng tính, khuyết tật, da trắng, da màu... ai cũng có cơ hội' Xem thêm

Tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ Ford Motor là nhà sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới, có mặt tại hơn 200 thị trường, sở hữu 350.000 công nhân viên trên mọi châu lục. Một trong những giá trị cốt lõi của công ty là tính đa dạng hóa.

- Tại sao? Đa dạng hóa để vươn tới mọi thị trường.

- Như thế nào? Đa dạng và công bằng.

(i) Không giới hạn sắc tộc: người Âu, người Á đều được hoan nghênh.

(ii) Không giới hạn giới tính: người đồng tính cũng có hiệp hội riêng.

(ii) Khuyết tật, tuổi tác không là vấn đề: 900 nhân viên là người khuyết tật.

Thủ tướng phê duyệt việc Mobifone tách khỏi VNPT Xem thêm

Trong Quyết định 888/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành các quyết định điều chuyển các đơn vị này. 

- Theo đề án tái cơ cấu VNPT, sẽ thực hiện tách MobiFone ra khỏi VNPT; điều chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Bưu điện Trung ương về Bộ TT&TT. 

- VNPT sẽ thành lập Công ty VNPT-Net, công ty VNPT-Media, công ty VNPT-VinaPhone trực thuộc VNPT (không thành lập các tổng công ty). 

Thủ tướng cho rằng vấn đề mấu chốt là cổ phần hoá vì vậy phải tách MobiFone ra để thực hiện chủ trương này và không kèm bất cứ đơn vị nào của VNPT.

Bài hot: Doanh nghiệp IT Việt đầu tiên cấm nhân viên ngủ trưa tại văn phòng Xem thêm

Từ tháng 6/2014, cán bộ nhân viên của Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) không được ngủ tại phòng làm việc, kể cả ngủ trưa. Đây là doanh nghiệp IT đầu tiên tại Việt Nam chính thức áp dụng quy định này.

- Quy định này xuất phát từ việc Chủ tịch FPT IS Đỗ Cao Bảo nghe một khách hàng Mỹ và một khách hàng Hà Lan nói là bị “sốc” khi nhìn thấy cảnh buổi trưa nhân viên FPT IS trong văn phòng làm việc.

- Để cán bộ nhân viên làm quen với nội quy mới sửa đổi, từ đầu tháng 5, văn phòng FPT IS đã không tắt điện vào buổi trưa và nhắc nhở những trường hợp trải chiếu và đắp chăn ngủ giữa các khoang làm việc.

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM