[Nổi bật] 30 năm tù cho bầu Kiên, lương khởi điểm của ngành nào cao nhất?

09/06/2014 06:16 PM | Thị trường

[Nổi bật] 30 năm tù cho bầu Kiên, lương khởi điểm của ngành nào cao nhất?
Thống đốc: Thị trường ngoại hối sẽ ổn định từ nay đến cuối năm Xem thêm

Thống đốc cho biết, sau khi sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) trên thềm lục địa của Việt Nam thì tâm lý của người dân phần nào đó cũng đã bị ảnh hưởng và điều này đã tác động đến thị trường ngoại hối, thị trường vàng. 

- Trong những ngày vừa qua tỷ giá cũng có điều chỉnh tăng, có những thời điểm sát với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước, ngoài yếu tố tâm lý, còn một yếu tố nữa là do kỳ vọng của xã hội vào việc điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước. 

- Thống đốc nhấn mạnh, gói tín dụng 10.000 tỷ đồng về việc ngư dân có tàu  nội dung chủ yếu dành cho ngư dân vay đóng tàu sắt to lớn, vững chãi hơn để ngư dân có thể vươn xa bám biển dài ngày hơn và hoạt động đánh bắt xa bờ hiêu quả hơn. Một phần trong gói tín dụng này vẫn để hỗ trợ ngư dân hoán cải các con tàu hiện nay cũng như sửa chữa nâng cấp con tàu hiện nay.

Nguyễn Đức Kiên lãnh án 30 năm tù giam Xem thêm

 Bị cáo Nguyễn Đức Kiên: phạm 4 tội như cũ, 20 năm tù tội kinh doanh tráI phép, 20 năm tù tội chiếm đoạt tài sản, 18 năm cố ý làm trái, tổng hình phạt là 30 năm. Hình phạt bổ sung: số tiền trốn thuế 75 tỷ, 100 triệu hành vi lừa đảo, cấm Kiên tham gia hoạt động ngân hàng trong 5 năm sau khi ra tù.

- Các bị cáo khác như Trần Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Hải Yến, Lê Vũ Kỳ, Lý Xuân Hải, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cảng, Huỳnh Quang Tuấn lãnh mức án từ 5 - 8 năm tù.

Phong cách làm việc của người Nhật Bản Xem thêm

- Tôn trọng quyết định của nhóm: Nhật Bản là một xã hội luôn nhấn mạnh “Chúng tôi” thay vì “Tôi”.

- Học cách nói giảm nói tránh: Người Nhật luôn chủ động hạn chế những tình huống đối đầu. Họ không thích và không bao giờ nói “Không”.

- Đúng giờ là thể hiện sự tôn trọng: Để giữ được thể diện, bạn phải học cách thể hiện lòng tôn trọng cao nhất. Cách đơn giản nhất là đến đúng giờ đối với bất kỳ cuộc hẹn nào. Người Nhật thường đến sớm một chút.

- Duy trì liên lạc: Ở Nhật Bản, gọi điện và hẹn gặp trực tiếp được đánh giá cao hơn rất nhiều so với gửi thư, fax hay email.

Phan Minh Tiên: 'Át chủ bài' mới của Vinamilk Xem thêm

- Ông Phan Minh Tiên, tân Giám đốc Marketing Vinamilk, từng có 17 năm cống hiến tại Unilever, đã đảm đương chức vụ Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam trước khi chuyển sang Samsung Electronics. Nhưng sau chưa đầy 1 năm thì đầu quân về Vinamilk.

- Ông Tiên là một trong các nhân vật chủ chốt cùng với các cộng sự sẽ đưa ra được chiến lược marketing phù hợp nhất với chi phí hợp lý nhất để đảm bảo mục tiêu doanh thu Vinamilk năm nay đạt mức 36.298 tỉ đồng, tăng 14,9% so với năm 2013. 

- Vợ ông Tiên là bà Nguyễn Thị Việt Thanh, giám đốc điều hành mạng xã hội anphabe.com. 

Babara Corcoran: Từ nữ hầu bàn đến trùm bất động sản nổi tiếng thế giới Xem thêm

- Babara Corcoran là nữ doanh nhân, nhà diễn thuyết, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn, học giả nổi tiếng thế giới. Bà nổi tiếng với chương trình truyền hình ăn khách Shark Tank trên đài ABC (Mỹ) và là chủ tịch tập đoàn bất động sản hàng đầu The Corcoran.

- Bà từng phải trải qua nhiều thăng trầm trong thời gian trước khi nổi tiếng. Babara Corcoran hiện 64 tuổi, nắm trong tay khối tài sản lên tới 140 triệu USD.

Bài hot: Lương 'newbie' ngành nào cao nhất Việt Nam? Xem thêm

Tiền lương luôn là mối quan tâm lớn đối với những tân cử nhân mới ra trường. Sau nhiều năm tích lũy kiến thức trên ghế nhà trường, mong muốn lớn nhất của họ là có được một công việc tốt và một mức lương cao. Có những ngành vài năm trước đây thuộc dạng "hot" với mức lương khá hấp dẫn, nhưng đến nay đã 'hết thời' thì mức lương cũng giảm đi tương ứng.

Theo dữ liệu được tham khảo từ Adecco - tập đoàn về các dịch vụ nguồn nhân lực, những sinh viên tốt nghiệp ngành dược ra trường với mức lương khá cao, có thể lên tới 18 triệu đồng/tháng.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm