[Nổi bật] KFC bán bánh mỳ Việt, bí quyết quản lý khách sạn của ông Lý Quí Trung

04/06/2014 18:11 PM |

Lãnh đạo quản lý rủi ro ngân hàng có thể nhận lương tới 400 triệu đồng/tháng Xem thêm

Adecco, tổ chức chuyên về tuyển dụng vừa công bố báo cáo Vietnam Salary Guide 2014. Trong 8 nhóm ngành trên, tài chính ngân hàng đứng vị trí số 1 về lương cho lãnh đạo với mức chi trả nhiều hơn 8 số 0 một tháng.

Đặc biệt, các ngân hàng trả lương rất cao cho các vị trí liên quan đến quản lý rủi ro. Mức lương cho một giám đốc quản lý rủi ro có thể lên tới 400 triệu đồng/tháng. Mức 400 triệu đồng/tháng còn cao hơn mức cao nhất mà một giám đốc ngân hàng bán lẻ được nhận.

Ông chủ KFC sắp đi bán bánh mỳ Việt
Xem thêm

Yum! Brand, tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng như KFC, Taco Bell và Pizza Hut sắp sửa mở cửa hàng bán bánh mì Việt Nam tại Dallas. Cửa hàng sẽ có tên là Banh Shop, chuyên bán những chiếc bánh mỳ kẹp thịt và dưa góp.

Việc thử nghiệm đang được Yum tiến hành gấp rút khi lượng khách tìm đến những cửa hàng đồ ăn nhanh đang giảm dần. Năm qua, lượng khách tới các cửa hàng đồ ăn nhanh không tăng trưởng. 

Chi 10 triệu đồng mua 1 tin chống tham nhũng Xem thêm

Ngày 3.6, ông Lương Hồng Khoa, Chánh văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng, cho biết từ nay trở đi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nếu phát hiện thông tin, chứng cứ có giá trị liên quan đến hành vi tham nhũng trên địa bàn đều có thể bán tin cho Ban.

Tùy theo tính chất vụ việc và chất lượng thông tin, tài liệu mà mỗi tin sẽ được mua với mức từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng. 

Thiên tài suy nghĩ như thế nào? Xem thêm

Richard Feynman (1918 - 1988) là nhà vật lý người Mỹ gốc Do Thái, người khai sinh ra công nghệ nano. Feynman là ví dụ điển hình cho một thiên tài, mang những tố chất đáng kinh ngạc của một thiên tài:

- Tư duy những thứ phức tạp theo cách đơn giản.

- Khám phá mọi đường đi có thể.

- Nói và nghĩ bằng thứ ngôn ngữ dễ hiểu.

- Đam mê giải quyết vấn đề.

Chủ tịch Ngân hàng thế giới học được gì từ tỷ phú Bill Gates? Xem thêm

- Chủ tịch ngân hàng thế giới Jim Yong Kim vốn là một bác sỹ người Mỹ gốc Hàn Quốc. Ông là tiến sỹ đại học Harvard. Ông là vị chủ tịch ngân hàng đầu tiên không xuất thân từ khối chính trị hay tài chính.

- Đổi mới đến từ sự hợp tác: Những ý tưởng tuyệt vời không bao giờ xuất hiện trong sự cô lập. Những nghiên cứu gần đây cho thấy sự sáng tạo ít đặc trưng cho các cá nhân hơn là một tài sản chung trong cộng đồng những người cùng nhau hợp tác giải quyết vấn đề. 

- Tầm quan trọng của sự bền bỉ: Tính bền bỉ và sự tin tưởng vào quyết tâm, kỷ luật và kiên trì là các yếu tố quyết định quan trọng nhất của những con người thành công mà Bill Gates từng biết. 

- Tìm ra ý tưởng mới chỉ là bước đầu tiên: Tìm ra được những ý tưởng thú vị mới chỉ là bước đầu tiên. Đặt những ý tưởng thú vị này vào hành động và tìm kiếm ra kết quả đều là những bước quan trọng và khó khăn hơn. 

Bài hot: Ông Lý Quí Trung kể bí quyết để người già cũng nể trọng Xem thêm

Thử thách: Khủng hoảng kinh tế bên ngoài, nội bộ rối ren bên trong. Làm thế nào để được nhân viên nể trọng, đặc biệt là đội ngũ điều hành cả chục người có tuổi đời và tuổi nghề hơn hẳn vị sếp chỉ mới 30 tuổi. 

Cách làm: 
- Gần gũi với nhân viên: Ăn trưa cùng anh chị em nhân viên trong căng-tin thay vì ngồi nhà hàng, hiểu tâm tư tình cảm của họ. 
- Gần gũi với khách hàng: Quyết định dời văn phòng ra sát khu vực tiền sảnh, để chỉ cần vén màn cửa sổ là có thể thấy ngay những gì đang xảy ra ở quầy tiếp tân. 

Bài học: 
- Dám dấn thân vào hoàn cảnh khó, lên tiếng khi cần để đám đông nể phục. 
- 'Khách hàng luôn luôn có lý' không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt là khi khách hàng trở nên 'vô lý' một cách thô bạo.

dungtq

Cùng chuyên mục
XEM