[Nổi bật] Bầu Đức sẽ chăn bò Úc, Dương Chí Dũng xin giảm án trong phiên phúc thẩm

22/04/2014 08:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] Bầu Đức sẽ chăn bò Úc, Dương Chí Dũng xin giảm án trong phiên phúc thẩm
Giá xăng tăng lên mức cao kỷ lục mới 24.900 đồng/lít Xem thêm

Sau thông báo của Bộ Tài Chính, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng có thông báo tăng giá các mặt hàng xăng dầu, chính thức áp dụng từ 12h00 ngày 22/4.

Cụ thể xăng tăng 210 đồng, với xăng Ron92 lên 24.900 đồng/lít; giá xăng Ron95 lên 25.400 đồng/lít;

Mức giá 24.900 đồng/lít của xăng Ron92 là cao nhất từ trước tới nay.

Xét xử Dương Chí Dũng: Mai Văn Phúc chỉ đạo mua ụ nổi
Xem thêm

Sáng nay, Dương Chí Dũng (nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines, nguyên cục trưởng Cục Hàng hải, Bộ GTVT) và các bị cáo được đưa đến tòa xét xử phúc thẩm.

- Tất cả các bị cáo đều xin giảm mức án toàn sơ thẩm đưa ra, bị cáo Dương Chí Dũng nguyện vọng làm rõ số tiền 1,66 triệu USD hối lộ.

- Bị cáo Mai Văn Phúc kêu oan cả 2 tội thâm ô và cố ý làm trái, cho rằng mình không chỉ đạo mua ụ nổi.

Thành phố nào đắt đỏ nhất Việt Nam? Xem thêm

Dựa vào số liệu biến động giá tiêu dùng (CPI) của Tổng cục Thống kê, CafeBiz đã khảo sát biến động mức giá chung ở 5 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Huế và Đà Nẵng với năm gốc được chọn là thời điểm bắt đầu có số liệu (tháng 10/2004). Tiếp đó, mức giá của 5 thành phố lớn được so sánh với mức giá chung của cả nước.

Kết quả: Huế là thành phố đắt đỏ nhất Việt Nam

- Hà Nội vẫn rẻ so với các thành phố lớn khác, chỉ có giá cả ăn uống là đắt đỏ hơn.

- Sài Gòn cũng rẻ nhất: giá VLXD và dịch vụ y tế tăng chậm hơn nhiều so với các thành phố còn lại.

Google tuyển dụng như thế nào Xem thêm

- Phải xem kiến thức là nền tảng để từ đó xây dựng cho mình những kỹ năng. Bằng cấp chỉ xác nhận kiến thức chứ chưa chắc đã thay thế cho những kỹ năng hay phẩm chất cần thiết cho công việc.

-  Ứng viên lý tưởng nhất là: Người biết tư duy tổng thể, có nền tảng giáo dục nhân văn và có những kỹ năng sâu sắc.

- Khi viết hồ sơ xin việc: Hãy nói rõ tôi đạt được điều này, liên quan điều kia, nhờ biết điều nọ. Tức là sắp xếp cho người ta thấy sự liên quan giữa những thông tin bạn cung cấp. Hãy nhận thức cách tạo ra giá trị thông qua những việc mình đã làm.

Bầu Đức: 'Tôi sẽ nuôi 100.000 con bò Úc' Xem thêm

- Câu chuyện của ông Đức là làm ăn luôn phải tiền tươi thóc thật:

- “Bò Việt Nam nuôi mỗi ngày vắt 15 lít sữa (một con), bò chị Hương TH Milk nuôi vắt được 25 lít, còn Israel họ nuôi bò cho 45 lít sữa”.

- Mô hình Hoàng Anh Milk: Lấy bò giống từ Úc mang về nuôi thử, bắp trồng ở Lào sẽ lấy làm thức ăn cho bò.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh: Chờ những nữ CEO thế hệ 9X Xem thêm

Theo bà Ninh, CEO nữ có nhiều ưu điểm hơn nam giới:

- Quản lý rủi ro tốt hơn đàn ông

- Chịu khó và phấn đấu bền bỉ

- Đức tính truyền thống.

- Các nữ CEO 9x được đào tạo bài bản hơn, ít chịu ảnh hưởng bởi những định kiến cũ, sẽ có tác động lớn hơn tới nền kinh tế đất nước.

Bài hot: Chiến dịch quảng cáo giúp các em nhỏ thoát khỏi chiếc cặp nặng 5kg Xem thêm

- Những chiếc cặp sách nặng tới 4, 5kg luôn là nỗi ám ảnh của các em nhỏ bước vào tuổi đến trường. 

So Smart, tập đoàn viễn thông lớn nhất Philippines tung ra chiến dịch TXTBKS, trong đó, những cuốn sách giáo khoa và sách bài tập trở thành những chiếc SIM điện thoại. Thay vì một chiếc cặp nặng, giờ đây học sinh chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại và những chiếc SIM cần học.

-  Kết quả: Sau 3 tháng, công nghệ đơn giản này đã có tác động sâu sắc tới học sinh. Những chiêc cặp tới trường giảm 50% trọng lượng, còn học sinh tập trung hơn gấp đôi vào bài giảng.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm