[Nổi bật] Chủ tịch FPT Telecom bỏ việc 100 USD, chọn việc 200 nghìn và Tâm sự của một nhân viên bán hàng đa cấp

22/05/2015 06:31 PM | Thị trường

[Nổi bật] Chủ tịch FPT Telecom bỏ việc 100 USD, chọn việc 200 nghìn và Tâm sự của một nhân viên bán hàng đa cấp

Chủ tịch FPT Telecom kể chuyện bỏ việc 100 USD, chọn việc 200 nghìn đồng ở FPT Xem thêm

Công việc phiên dịch part-time từng mang lại thu nhập 100 USD/tháng cho cô sinh viên Chu Thị Thanh Hà – giờ là Chủ tịch HĐQT FPT Telecom. Thời điểm đó, Hà đã rất khó khăn khi từ bỏ công việc này để chấp nhận offer ở FPT với mức lương 200.000 đồng

“Tôi đã mất 2 ngày để suy nghĩ có nên chấp nhận công việc ở FPT hay không. Bố mẹ thì muốn tôi làm tại công ty nước ngoài, lương cao, ổn định”, bà Hà nói.

[NGHỀ CỦA TÔI] Tâm sự của một nhân viên bán hàng đa cấp Xem thêm

Chúng tôi bị xã hội nhìn vào như một đám lừa đảo. Đặc biệt nếu là nam thì kiểu gì cũng mặc vest, giầy bóng lộn, tóc bóng nhẫy, người gầy đét và tay lúc nào cũng xách theo chiếc cặp xếp. Chúng tôi mở mồm ra là thấy nói về tiền tỷ, xe hơi xịn, lương tháng trăm triệu, ba hoa chích chòe về sự nghiệp tuyệt vời của mình trong khi sáng chỉ thấy ăn có gói xôi 5 nghìn và thậm chí nhiều người chỉ thấy suốt ngày cuốc bộ.

Đúng vậy. Tôi là một nhân viên bán hàng đa cấp. Và cũng tiện đây tôi xin tự miêu tả về bản thân. Tôi cũng mặc vest, và dù mặc vest rồi trông tôi vẫn gầy đét. Bên cạnh đó tóc tôi cũng bóng nhẫy (không biết vì bết do lười gội đầu hay thỉnh thoảng tôi cũng vuốt tý keo). Sáng nào tôi cũng làm một gói xôi 5 nghìn, có hôm còn nhịn ôm bụng đói đi làm. Và chiếc cặp xếp là người bạn thân nhất của tôi.

Nhưng khác những gì kể trên 1 điều, đó là tôi không đi lừa ai bao giờ cả.

FTA Việt Nam – Hàn Quốc: Sắp đến thời mua mỹ phẩm Hàn giá rẻ? Xem thêm

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, cơ quan này đang tiến hành soạn thảo Thông tư ban hành Biểu thuế xuất khẩu và nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA). Dự kiến Thông tư này sẽ được ký ban hành vào giữa tháng 11-2015 và có hiệu lực từ 1-1-2016.

Các mặt hàng tiêu dùng (mỹ phẩm). đồ điện gia dụng ( máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng...) nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ được cắt giảm thuế quan với lộ trình từ 7 đến 10 năm.

VPBank gây bất ngờ là ngân hàng trả lương cao nhất Xem thêm

Năm 2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) là tổ chức trả lương cho nhân viên cao nhất trong hệ thống ngân hàng với mức lương 19,84 triệu đồng/người/tháng thì sang quý I/2015, ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng bất ngờ thuộc về VPBank với mức 21,12 triệu đồng.

Mặc dù trong 3 tháng đầu năm, quy mô nhân sự của VPbank tăng thêm 467 người, chỉ tăng chưa đầy 5%, tuy nhiên tổng mức chi lương và phụ cấp lại tăng đột biến lên 631,5 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Tính trung bình mỗi nhân viên của nhà băng này được nhận 21,12 triệu đồng/tháng, tăng 4,24 triệu đồng/tháng so với mức lương bình quân năm 2014.

CEO của McDolnald's cúi rạp xin lỗi người dân Nhật Xem thêm

Nếu như đang đảm trách việc điều hành chi nhánh một tập đoàn lớn của phương Tây ở Nhật, nhưng mắc sai sót hoặc vướng chuyện tai tiếng, thì phải làm sao? Họp báo ư? Biện minh, chối bỏ mọi trách nhiệm?

Tốt hơn hết là cúi rạp người trước ống kính truyền thông.

Đó là trường hợp của Sarah Casanova, người Canada, điều hành chuỗi cửa hàng Mc Donald’s ở Nhật, đã phục vụ khoai tây chiên cho khách trong đó có lẫn răng người.

Masan lọt top 20 công ty có tốc độ sáng tạo nhanh nhất thế giới Xem thêm

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách 100 công ty có tốc độ tăng trưởng sáng tạo nhanh nhất thế giới trong đó có sự xuất hiện của một công ty của Việt nam là Masan Group với vị trí 20.

Hàn Quốc đã khóc khi kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam Xem thêm

Sau khi kết thúc đàm phán, đối tác Hàn Quốc đã khóc, không chỉ khóc một hôm mà các bạn khóc rất nhiều. Trước khi Thủ tướng Việt Nam và Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố kết thúc đàm phán khoảng 4 tiếng, phía Hàn Quốc vẫn tiếp tục yêu cầu Việt Nam cho Hàn Quốc rút lại một số cam kết...”

Với mặt hàng tôm, với ASEAN, khi Hàn Quốc đàm phán dưới sức ép của 10 nước, Hàn Quốc vẫn chỉ mở 5.000 tấn/năm miễn thuế cho tất cả 10 nước. Trong khi đó, theo cam kết VKFTA, hạn ngạch miễn thuế đối với mặt hàng tôm lên tới 10.000 tấn/năm, gấp đôi hạn ngạch của 10 nước ASEAN cộng lại.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm