NHNN sẽ kiểm tra thông tin dừng triển khai cho vay gói 30.000 tỷ đồng

29/01/2016 09:41 PM | Thị trường

Trước thông tin cho rằng gói cho vay tín dụng 30.000 tỷ đồng để mua nhà ở xã hội đang bị dừng giải ngân, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra vấn đề này.

NHNN sẽ kiểm tra thông tin dừng triển khai cho vay gói 30.000 tỷ đồng
Phó Thống đốc cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin dừng cho vay gói 30.000 tỷ đồng ở các ngân hàng.

Theo Phó Thống đốc, liên quan đến việc triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 11 hướng dẫn thủ tục cho vay. Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng có văn bản hướng dẫn điều kiện các đối tượng được vay.

Theo đó, Thông tư 11 quy định việc giải ngân sẽ đến ngày 1/6/2016 mới kết thúc. Do đó, việc dừng giải ngân gói 30.000 tỷ đồng ở một số tổ chức tín dụng như thông tin đã đưa, theo bà Hồng, cần có được thông tin cụ thể và Ngân hàng Nhà nước sẽ yêu cầu các đơn vị chức năng xem xét thông tin.

Tuy nhiên, cũng theo giải thích của Phó Thống đốc, việc dừng giải ngân gói 30.000 tỷ đồng ở một số ngân hàng như phản ánh có thể do liên quan đến chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng.

“Theo điều hành tín dụng của Ngân hàng Nhà nước sẽ đưa ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng hàng năm. Theo đó các tổ chức tín dụng được thông báo một mức tăng trưởng tín dụng nhất định và có thể vào thời điểm cuối năm, các tổ chức tín dụng đạt sát chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ấy, thì tạm dừng triển khai. Tuy nhiên, sang năm 2016 các tổ chức tín dụng sẽ triển khai cho vay” - Phó Thống đốc giải thích.

Liên quan đến thông tin có những ngân hàng khi cho vay gói 30.000 tỷ đồng đặt ra yêu cầu và thủ tục nhiêu khê, Phó Thống đốc cho biết cần phải có thông tin cụ thể. Đối với việc triển khai gói tín dụng này và hoạt động cho vay tín dụng của Ngân hàng nói chung, Ngân hàng Nhà nước luôn chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo yêu cầu.

Phó Thống đốc khẳng định: “Nếu các cá nhân đáp ứng đủ điều kiện vay mà tổ chức tín dụng nhiêu khê thì cơ quan chức năng sẽ làm việc và xử lý”.

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm