Nhà chung cư sẽ được xếp hạng

23/12/2015 09:29 AM | Thị trường

Theo thông tin Bộ Xây dựng, bộ này đang soạn thảo thông tư về phân hạng, công nhận chung cư nhằm xác định giá trị chung cư, qua đó áp mức giá dịch vụ quản lý, vận hành theo khung giá do UBND cấp tỉnh ban hành.

Nhà chung cư sẽ được xếp hạng

Theo dự thảo đối tượng áp dụng thông tư này chỉ dành cho nhà ở thương mại. Nhà chung cư được đánh giá phân hạng và công nhận hạng theo 4 nhóm tiêu chí: Nhóm tiêu chí về quy hoạch, kiến trúc; Nhóm tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; Nhóm tiêu chí về mức độ và chất lượng hoàn thiện; Nhóm tiêu chí về chất lượng dịch vụ quản lý nhà chung cư.

Việc phân hạng nhà chung cư được xác định trên nguyên tắc đánh giá chấm điểm theo 4 nhóm tiêu chí quy định tại điều 4 của Thông tư này để phân thành 03 hạng gồm hạng A, hạng B, hạng C.

Cụ thể, hạng A là chung cư cao cấp, có tổng số điểm đạt được từ 95 đến 100 điểm và đảm bảo điểm số tối thiểu của cả 4 tiêu chí đối với chung cư hạng A.

Hạng B là chung cư có tổng số điểm đạt được từ 80 điểm trở lên và đảm bảo điểm số tối thiểu của cả 4 tiêu chí đối với chung cư hạng B.

Hạng C là những chung cư thông thường, được xây dựng phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.

Theo Lan Nhi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bí ẩn của ông Đinh Anh Huân vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD

Startup được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động và cựu CEO VNG vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Jack Ma: Ant sẽ tạo ra thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Jack Ma tự tin rằng "chú kiến nhỏ" Ant sắp viết nên lịch sử mới cho nhân loại.

Đọc thêm