Liên hệ quảng cáo
0942.86.11.33 - doanhnghiep@admicro.vn
Liên hệ ban biên tập
024.7309.5555 máy lẻ 41294 - info@cafebiz.vn
Theo cơ quan quản lý, dự thảo nghị định sửa đổi về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đang đề xuất tăng mạnh chế tài đối với các hành vi vi phạm liên quan đến giao dịch nhà ở xã hội.
Theo quyết định, đến năm 2050, Cảng hàng không quốc tế Gia Bình dự kiến đón 50 triệu hành khách/năm và 2,5 triệu tấn hàng hóa/năm, tương đương quy mô các sân bay quốc tế hàng đầu khu vực.
Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Chính phủ, đề xuất danh sách 18 doanh nghiệp xây dựng có năng lực tham gia triển khai các dự án nhà ở xã hội, cùng 15 địa phương được ưu tiên thực hiện trong giai đoạn tới.
Bộ Xây dựng vừa có câu trả lời về việc người dân xin xác nhận thu nhập để mua nhà ở xã hội nhưng không được công ty giải quyết.
Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng hành lang an toàn đường bộ và công tác phòng cháy, chữa cháy.
Bộ Xây dựng yêu cầu siết chặt an toàn lao động tại công trình hạ tầng giao thông sau nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng tiến độ và gây thiệt hại lớn về người.
Một tỉnh là thủ phủ logistics miền Trung - Tây Nguyên sắp đầu tư gần 12.000 tỷ đồng cho cảng biển, nâng công suất lên gần 19 triệu tấn/năm
Tại họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 5 vào chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy đã thông tin về phương án bỏ giấy phép xây dựng đối với các công trình, nhà ở của người dân.
Chính phủ đặt mục tiêu khởi công dự án trên trong năm 2026 thay vì năm 2027 như yêu cầu của Quốc hội.
Nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí để giảm giá thành, nhưng không đồng nghĩa với việc có thể cắt giảm tiêu chuẩn chất lượng, đại diện Bộ Xây dựng nhấn mạnh.
Bộ Xây dựng cho biết, bộ này sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội của các địa phương trong năm 2025.
Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh đề nghị Tổng Công ty Xi măng (Vicem) điều chỉnh lại kế hoạch, sản xuất kinh doanh năm 2025 của toàn tổng công ty sau 2 năm liền lỗ hơn nghìn tỷ.
Bộ Xây dựng vừa công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản Quý III năm 2024 trong đó nêu rõ về một số nguyên nhân khiến giá bất động sản tăng nhanh trong thời gian qua.
Tính đến 28/02/2024 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng.
Bộ Xây dựng yêu cầu tập trung ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, Luật Các tổ chức tín dụng, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở..., bảo đảm đủ điều kiện để trình Quốc hội cho phép sớm thi hành các Luật này trong tháng 7/2024.
Thủ tướng vừa giao Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất phương án phát hành trái phiếu chính phủ hỗ trợ lãi suất cho hoạt động đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội, báo cáo Thủ tướng trong tháng 4.
Đây là một trong những đề xuất được Bộ Xây dựng lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Quyết định về tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhận xét như trên tại nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội sáng 16/3.
Bộ Xây dựng cho biết, nguồn cung thị trường hạn chế khiến giá nhà ở lại có xu hướng tăng, vượt khả năng đáp ứng về tài chính của đại đa số người dân. Khó khăn của thị trường bất động sản kéo theo khó khăn của nhiều ngành nghề, ảnh hưởng đến an sinh và an ninh, trật tự xã hội.
Việc phát triển nhà ở vừa túi tiền sẽ mở ra cơ hội giải quyết tình trạng lệch pha cung cầu, kéo giảm mặt bằng giá nhà ở của toàn thị trường. Nếu cả thị trường chung tay và các chính sách về nhà ở theo hướng kinh tế thị trường, thì loại hình nhà ở vừa túi tiền sẽ phát triển song song với nhà ở xã hội.
Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Center Building. Số 01, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024 7309 5555 - Máy lẻ 41294 | Fax: 024-39743413
Email: info@vccorp.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh