Nga, Triều Tiên bắt đầu thanh toán liên ngân hàng bằng đồng ruble

21/10/2014 10:42 AM | Thị trường

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, từ đầu tháng 10, Nga và Triều Tiên bắt đầu thanh toán liên ngân hàng bằng đồng ruble Nga trong khuôn khổ các thỏa thuận đạt được tại phiên họp lần thứ 6 của Ủy ban liên chính phủ hồi tháng Sáu.

Nga, Triều Tiên bắt đầu thanh toán liên ngân hàng bằng đồng ruble
Đồng ruble được đưa vào thanh toán liên ngân hàng. (Nguồn: rt.com)

Theo thông cáo báo chí của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga, tương ứng với quyết định của các bên, Nga và Triều Tiên đã lập hợp đồng cơ sở theo quá trình chuyển đổi thanh toán bằng ruble giữa các tổ chức của 2 nước.

Thỏa thuận được ký kết giữa Ngân hàng Phát triển khu vực Nga (Ufa), Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên và Ngân hàng Triều Tiên thống nhất và đề ra quy định cho việc mở tài khoản đại lý bằng đồng ruble Nga.

Hãng thông tấn Tass đưa tin động thái này là một phần của những nỗ lực hướng đến mục tiêu tham vọng nâng kim ngạch 2 chiều hàng năm lên 1 tỷ USD từ nay đến năm 2020.

>> Kinh tế Triều Tiên - Đây mới là sự thật?

Theo TTXVN

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm