Nắng nóng, Hà Nội "ngốn điện" vượt cả TP.HCM

04/07/2015 09:37 AM | Thị trường

Thời tiết nắng nóng làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ điện cả về công suất đỉnh và sản lượng. Sản lượng điện tiêu thụ toàn hệ thống đã đạt kỷ lục vào ngày 2/7/2015 là 535 triệu kWh...

Nắng nóng, Hà Nội "ngốn điện" vượt cả TP.HCM
Ảnh minh họa

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), những ngày qua thời tiết nắng nóng diễn ra trên diện rộng, trải khắp cả nước, đỉnh điểm là ngày 30/6, 1/7 và 2/7/2015 với nhiệt độ ngoài trời thường xuyên ở mức 39 - 400C… đã làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ điện cả về công suất đỉnh và sản lượng.

Cụ thể, hệ thống điện quốc gia tăng 14%, riêng hệ thống điện miền Bắc tăng 18% so với cùng kỳ năm 2014.

Riêng ngày 2/7, sản lượng điện tiêu thụ toàn hệ thống đã đạt kỷ lục là 535 triệu kWh và cũng đạt kỷ lục tại miền Bắc là 255 triệu kWh. Tại Hà Nội, sản lượng điện tiêu thụ đạt 64,6 triệu kWh, vượt cả sản lượng của TP. Hồ Chí Minh - khu vực thường xuyên dẫn đầu cả nước về tiêu thụ điện.

Nắng nóng khiến sản lượng điện tăng kỷ lục

Nắng nóng khiến sản lượng điện tăng kỷ lục

EVN cho biết, nhu cầu tiêu thụ điện tăng nhanh trong khoảng thời gian ngắn đã tạo áp lực cung cấp điện lớn cả về nguồn và lưới điện. Các nguồn điện đã vận hành tối đa công suất.

Để tránh quá tải các đường dây, máy biến áp, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt của nhân dân EVN đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các Trung tâm Điều độ Hệ thống điện các miền sử dụng tất cả các biện pháp để vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện; các Tổng Công ty/Công ty Điện lực chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/24h để đối phó, xử lý kịp thời với các tình huống quá tải cục bộ, sự cố, đảm bảo an toàn cung cấp điện...

EVN cũng “hứa” vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo cung cấp điện tốt nhất cho khách hàng kể cả trong các đợt nắng nóng. Tuy nhiên, để giảm bớt những khó khăn trong cung ứng điện, giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian nắng nóng kéo dài, EVN khuyến nghị người dân thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, tránh lãng phí.

Theo Trường Giang

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

2 người Việt nghi ngờ viêm phổi Vũ Hán nhập viện tại Hà Nội

Hai bệnh nhân trên hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa

Thông tin tự Bộ Y tế Việt Nam ngày 23/1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus mới, 17 người tử vong và 15 nhân viên y tế mắc bệnh.

Đọc thêm