[MH370] ‘MH370 đã đi lạc trên Ấn Độ Dương’

01/04/2014 07:54 AM | Thị trường

Thủ tướng Australia hôm nay cho biết mọi chứng cứ cho thấy chiếc máy bay Malaysia số hiệu MH370 đã đi lạc trên một vùng rất xa xôi ở Ấn Độ Dương trước khi biến mất.

Kênh CNA của Singapore cho biết tuyên bố này của Australia cũng tương đồng với quan điểm của Thủ tướng Malaysia rằng chiếc máy bay có thể đã bị rơi. 

Hơn ba tuần sau khi mất tích, hiện chưa bên nào phát hiện ra mảnh vỡ của chiếc máy bay chở 239 hành khách từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh hôm 8/3. 

Rất nhiều người thân của các hành khách trên chiếc máy bay này đã nổi giận hôm 24/3 khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói rằng nhiều khả năng máy bay đã đi lạc trên biển sau khi phân tích dữ liệu từ vệ tinh.  

Tuy nhiên, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết ông đồng tình với kết luận của ông Najib. 

Chứng cứ thu về nhiều hơn cho thấy máy bay đã đi lạc và có thể đã lạc đâu đó ở phía nam Ấn Độ Dương” – ông Abbott nói. 

Công việc tìm kiếm máy bay mất tích đã mở rộng xuống phía nam Ấn Độ Dương với 10 máy bay từ Australia, Trung Quốc, Nhật, New Zealand, Malaysia, Hàn Quốc và Mỹ cùng tham gia.

Mười tàu cũng đang rà soát trên bề mặt vùng biển cách Perth, Australia, 1850 km để dò manh mối. Trong đó có 7 tàu của Trung Quốc, hai tàu Australia.

Công việc tìm kiếm hộp đen ngày càng phải gấp rút hơn khi nguồn pin của thiết bị này có thể không còn duy trì được lâu.

Trong ngày hôm nay, một tàu của Australia sẽ mang theo thiết bị định vị ‘hộp đen’ của MH370. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng phải tìm thấy các mảnh vỡ máy bay trước để thu hẹp khu vực tìm kiếm.

Các hy vọng về tung tích của MH370 trước đó đều tan biến khi các vật thể trôi nổi phát hiện từ ảnh vệ tinh đều không liên quan gì tới chiếc máy bay này.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia cho biết: “Hiện giờ chưa có gì cho thấy là của máy bay MH370”.


Theo Lê Thu

thuyntt

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm