[MH370] ‘MH370 đã đi lạc trên Ấn Độ Dương’

01/04/2014 07:54 AM | Thị trường

Thủ tướng Australia hôm nay cho biết mọi chứng cứ cho thấy chiếc máy bay Malaysia số hiệu MH370 đã đi lạc trên một vùng rất xa xôi ở Ấn Độ Dương trước khi biến mất.

 [MH370] ‘MH370 đã đi lạc trên Ấn Độ Dương’
Lực lượng tìm kiếm của New Zealand đang rà soát vùng biển phía nam Ấn Độ Dương để tìm chiếc máy bay MH370 của Malaysia. Ảnh: CNA
Kênh CNA của Singapore cho biết tuyên bố này của Australia cũng tương đồng với quan điểm của Thủ tướng Malaysia rằng chiếc máy bay có thể đã bị rơi. 

Hơn ba tuần sau khi mất tích, hiện chưa bên nào phát hiện ra mảnh vỡ của chiếc máy bay chở 239 hành khách từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh hôm 8/3. 

Rất nhiều người thân của các hành khách trên chiếc máy bay này đã nổi giận hôm 24/3 khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói rằng nhiều khả năng máy bay đã đi lạc trên biển sau khi phân tích dữ liệu từ vệ tinh.  

Tuy nhiên, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết ông đồng tình với kết luận của ông Najib. 

Chứng cứ thu về nhiều hơn cho thấy máy bay đã đi lạc và có thể đã lạc đâu đó ở phía nam Ấn Độ Dương” – ông Abbott nói. 

Công việc tìm kiếm máy bay mất tích đã mở rộng xuống phía nam Ấn Độ Dương với 10 máy bay từ Australia, Trung Quốc, Nhật, New Zealand, Malaysia, Hàn Quốc và Mỹ cùng tham gia.

Mười tàu cũng đang rà soát trên bề mặt vùng biển cách Perth, Australia, 1850 km để dò manh mối. Trong đó có 7 tàu của Trung Quốc, hai tàu Australia.

Công việc tìm kiếm hộp đen ngày càng phải gấp rút hơn khi nguồn pin của thiết bị này có thể không còn duy trì được lâu.

Trong ngày hôm nay, một tàu của Australia sẽ mang theo thiết bị định vị ‘hộp đen’ của MH370. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng phải tìm thấy các mảnh vỡ máy bay trước để thu hẹp khu vực tìm kiếm.

Các hy vọng về tung tích của MH370 trước đó đều tan biến khi các vật thể trôi nổi phát hiện từ ảnh vệ tinh đều không liên quan gì tới chiếc máy bay này.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia cho biết: “Hiện giờ chưa có gì cho thấy là của máy bay MH370”.


Theo Lê Thu

thuyntt

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giáo sư Việt tại Nhật lý giải vì đâu mỗi nông dân Việt xuất khẩu chỉ bằng 1/40 nông dân Nhật: ‘Hầu hết dùng smartphone để liên lạc, giải trí hơn là phục vụ nông nghiệp’

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đăng Xuân tại Đại học Hirosima cho rằng các dự án nông nghiệp công nghệ cao nên lấy hộ nông dân nhỏ lẻ làm trung tâm, thay vì chỉ tập trung vào tập đoàn lớn.

BizInsider

Giải mã sự bứt tốc của VPBank: Chỉ hơn 10 năm, nhà băng tầm trung 'lột xác' vươn lên top đầu khối tư nhân, vượt mặt nhiều ngân hàng “đồng trang lứa” như thế nào?

Năm 2020, VPBank giữ vị trí ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có doanh thu (TOI) lớn nhất thị trường đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số hiệu quả tiếp tục ở nhóm dẫn đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, với ROA đạt 2,6%và ROE đạt 22%.

Là khách hàng VIP của Vietcombank như Thuỷ Tiên sẽ được hưởng đặc quyền gì? Điều kiện trở thành VIP như thế nào?

Chi nhánh Nam Sài Gòn - nơi nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dự kiến livestream sao kê vào ngày 17/9 tới, cũng là 1 trong 11 chi nhánh dành cho khách hàng ưu tiên của Vietcombank.

Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.

Đọc thêm