[MH370] Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể trôi nổi nghi của MH370

27/03/2014 04:25 PM | Thị trường

Các vật thể này, dài tư 2 đến 15 mét, nằm rải rác trong khu vực rộng khoảng 2.700km ở phía Tây Nam ngoài khơi thành phố Perth (Australia).

[MH370] Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể trôi nổi nghi của MH370
Ảnh chụp từ vệ tinh các mảnh vỡ trôi nổi nghi là của máy bay MH370. Nguồn AFP.
Vệ tinh Thái Lan đã phát hiện 300 vật thể trôi nổi ở phía nam Ấn Độ Dương. Các vật thể này, dài từ 2 đến 15 mét, nằm rải rác trong khu vực rộng khoảng 2.700km ở phía Tây Nam ngoài khơi thành phố Perth (Australia), theo nguồn tin từ Cơ quan Phát triển Thông tin Địa lý và Công nghệ Vũ trụ Thái Lan.

"Tuy nhiên chúng tôi không thể - không dám - xác nhận chúng là các mảnh vỡ từ chiếc máy bay MH370", Anond Snidvongs, giám đốc cơ quan này xác nhận với hãng thông tấn AFP.
   
Ông nói các thông tin này đã được thông báo cho Malaysia. Các bức ảnh chụp bởi vệ tinh địa tĩnh của Thái Lan được thực hiện vào ngày thứ Hai (ngày 24/3) nhưng cần vài ngày để xử lý, ông Anond cho biết thêm.

Vị này cũng cho biết, các vật thể được phát hiện cách khu vực mà vệ tinh Pháp phát hiện 122 mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 (thông báo là chụp được ngày 23/3) khoảng 200km.

Lịch sử các khu vực tìm kiếm và khu vực tìm thấy các vật thể trôi nổi trên Ấn Độ Dương 
(từ 18-27/3/2014).

Thái Lan đã đối mặt với nhiều lời chỉ trích bởi hơn 1 tuần sau khi máy bay MH370 mất tích, nước này mới thông báo việc radar không quân Thái Lan đã nhận được vài phút tín hiệu từ "một máy bay không xác định" sau khi chuyến bay MH370 đi qua không phận nước này.
   
Lý giải về việc "không báo cáo những phát hiện này sớm hơn", Không quân Thái Lan cho biết họ cho rằng chiếc máy bay đó không phải là mối đe dọa.
   
Máy bay MH370 chở 239 hành khách của Malaysia Airlines được cho là đã rơi ở Ấn Độ Dương, sau khi bất ngờ quay đầu ngược lại khỏi đường bay Kuala Lumpur - Bắc Kinh.
   
Sấm sét và gió mạnh trên Ấn Độ Dương gây khó khăn cho công tác tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay hôm nay.


Kiến Anh

kyanh

Theo AFP/SBS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm