[MH370] Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể trôi nổi nghi của MH370

27/03/2014 04:25 PM | Thị trường

Các vật thể này, dài tư 2 đến 15 mét, nằm rải rác trong khu vực rộng khoảng 2.700km ở phía Tây Nam ngoài khơi thành phố Perth (Australia).

[MH370] Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể trôi nổi nghi của MH370
Ảnh chụp từ vệ tinh các mảnh vỡ trôi nổi nghi là của máy bay MH370. Nguồn AFP.
Vệ tinh Thái Lan đã phát hiện 300 vật thể trôi nổi ở phía nam Ấn Độ Dương. Các vật thể này, dài từ 2 đến 15 mét, nằm rải rác trong khu vực rộng khoảng 2.700km ở phía Tây Nam ngoài khơi thành phố Perth (Australia), theo nguồn tin từ Cơ quan Phát triển Thông tin Địa lý và Công nghệ Vũ trụ Thái Lan.

"Tuy nhiên chúng tôi không thể - không dám - xác nhận chúng là các mảnh vỡ từ chiếc máy bay MH370", Anond Snidvongs, giám đốc cơ quan này xác nhận với hãng thông tấn AFP.
   
Ông nói các thông tin này đã được thông báo cho Malaysia. Các bức ảnh chụp bởi vệ tinh địa tĩnh của Thái Lan được thực hiện vào ngày thứ Hai (ngày 24/3) nhưng cần vài ngày để xử lý, ông Anond cho biết thêm.

Vị này cũng cho biết, các vật thể được phát hiện cách khu vực mà vệ tinh Pháp phát hiện 122 mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 (thông báo là chụp được ngày 23/3) khoảng 200km.

Lịch sử các khu vực tìm kiếm và khu vực tìm thấy các vật thể trôi nổi trên Ấn Độ Dương 
(từ 18-27/3/2014).

Thái Lan đã đối mặt với nhiều lời chỉ trích bởi hơn 1 tuần sau khi máy bay MH370 mất tích, nước này mới thông báo việc radar không quân Thái Lan đã nhận được vài phút tín hiệu từ "một máy bay không xác định" sau khi chuyến bay MH370 đi qua không phận nước này.
   
Lý giải về việc "không báo cáo những phát hiện này sớm hơn", Không quân Thái Lan cho biết họ cho rằng chiếc máy bay đó không phải là mối đe dọa.
   
Máy bay MH370 chở 239 hành khách của Malaysia Airlines được cho là đã rơi ở Ấn Độ Dương, sau khi bất ngờ quay đầu ngược lại khỏi đường bay Kuala Lumpur - Bắc Kinh.
   
Sấm sét và gió mạnh trên Ấn Độ Dương gây khó khăn cho công tác tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay hôm nay.


Kiến Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ/AFP/SBS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm