Lý do Cảng Đà Nẵng từ chối vốn ODA

11/04/2015 01:03 PM | Thị trường

Phía Đà Nẵng cho rằng, tỉ giá đồng yên thay đổi, khi dùng tiền Việt Nam quy đổi để trả thì bị lỗ nhiều.

Lý do Cảng Đà Nẵng từ chối vốn ODA

Liên quan đến việc cảng Đà Nẵng từ chối vốn ODA, ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng cho hay: Ở giai đoạn 1, cảng Đà Nẵng đã từng vay ODA của Nhật Bản. Thành phố làm việc với phía Nhật Bản để tiếp tục vay vốn ODA triển khai dự án mở rộng cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) giai đoạn 2, và họ đồng ý.

Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, phía cảng đã cam kết đến cuối tháng 12/2015 sẽ khởi công và đến giữa 2018 sẽ hoàn thành toàn bộ việc nâng cấp mở rộng giai đoạn 2. Nguồn vốn được huy động bằng vốn tự có, phát hành cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp… "Thành phố không can thiệp quá sâu vào hoạt động của doanh nghiệp, hãy để họ làm, cái chính là đạt được hiệu quả", ông Khương nói.

Trước đó, tại buổi làm việc về tình hình KT-XH của TP Đà Nẵng sáng 8/4, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đánh giá: Việc triển khai dự án là tối cần thiết, không chỉ phục vụ sự phát triển kinh tế của Đà Nẵng mà còn là động lực của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Cảng Đà Nẵng tự huy động vốn và phải đảm bảo được tiến độ của dự án như cam kết.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng, phía cảng đã trình hồ sơ dự án gửi các sở, ngành liên quan. Sở và các ban, ngành sẽ theo dõi sát, báo cáo thường xuyên tiến độ dự án này.

>> 5 xe Lexus "bỏ quên" ở cảng Đà Nẵng

Theo Ngân Hà

PV

Báo giao thông vận tải

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm