Việt Nam đề nghị Nhật duy trì vốn ODA ở mức cao

08/02/2015 01:37 PM | Kinh doanh

Chiều 6/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Thủ tục và Hành chính Hạ viện Nhật Bản Ichiro Aisawa đang thăm và tham dự Hội nghị "Xúc tiến hợp tác và Điều dưỡng Việt NamNhật Bản”.

Việt Nam đề nghị Nhật duy trì vốn ODA ở mức cao

Trong cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị ông Ichiro Aisawa qua chuyến thăm, bằng uy tín của mình sẽ quan tâm và tích cực vận động Quốc hội Nhật Bản ủng hộ Chính phủ Việt Nam triển khai các thỏa thuận về hợp tác kinh tế, y tế tiếp tục duy trì ODA ở mức cao giúp Việt Nam phát triển bền vững.

Về phía Nhật Bản, ông Ichiro Aisawa cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các công ty Nhật Bản đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; đẩy mạnh triển khai hiệu quả sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản về cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Đồng thời, ông Ichiro Aisawa cũng đánh giá cao những thành tựu đổi mới và chính sách đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua và khẳng định tiếp tục ủng hộ chính sách đổi mới ở Việt Nam, hỗ trợ tăng cường hợp tác phát triển.

>> Lương khủng của người tư vấn các dự án ODA tại TP.HCM

Theo T.K

PV

Doanh nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm