Lần đầu tiên bạn có thể theo dõi trực tuyến Đại hội cổ đông của công ty Warren Buffett

17/02/2016 09:02 AM | Thị trường

Lần đầu tiên trong nửa thế kỷ điều hành công ty, Warren Buffett đã gật đầu đối với việc cho phát trực tuyến đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway trên website.

Lần đầu tiên bạn có thể theo dõi trực tuyến Đại hội cổ đông của công ty Warren Buffett

Video trực tiếp sự kiện sẽ được thu thập tại Omaha, Nebraska, và xuất hiện trên trang thông tin tài chính của Yahoo vào ngày 30/4, Business Wire dẫn lời đại diện của Sunnyvale – một công ty công nghệ có trụ sở tại California cho biết.

“Việc này sẽ cho chúng ta cơ hội để tiếp cận với nhiều người tại các trung tâm tài chính quan trọng hơn bao giờ hết", Buffett cho biết. "Yahoo Finance là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ những nhiệt huyết và hứng thú về những gì xảy ra ở Omaha tới các khán giả trên toàn thế giới".

Buffett là người giàu thứ ba trên thế giới. Từ lâu ông đã không muốn cho phát sóng, thậm chí là ghi âm các buổi họp. Điều này khiến cho các phiên họp của công ty của Buffett trở thành các sự kiện PHẢI-THAM-DỰ đối với các nhà đầu tư và các phóng viên trong lĩnh vực tài chính – những đối tượng đã phải trả tiền vé máy bay và khách sạn để nghe doanh nhân 85 tuổi Buffett, và Phó Chủ tịch Charles Munger, 92 tuổi nói chuyện.

Chỉ riêng chi phí vé máy bay đã tiêu tốn của các nhà đầu tư/phóng viên tới hơn 1.400 USD (theo số liệu Buffett công bố trên Bloomberg năm 2010).

Các cuộc Đại hội cổ đông thường niên những năm gần đây đã thu hút hàng chục ngàn người đến một “đấu trường” ở Omaha, so với con số ít hơn 100 người tham dự đại hội vào đầu những năm 1970, khi các cổ đông đã gặp nhau tại nhà ăn của Công ty Bồi thường Quốc gia (National Indemnity) – một công ty con trong lĩnh vực bảo hiểm của Berkshire Hathaway.

Điểm đặc trưng nhất của các sự kiện thế này là phiên hỏi đáp thường kéo dài trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Cổ đông, các nhà báo và các nhà phân tích phố Wall thường hỏi về cảm nghĩ của Buffett về đầu tư, kinh tế và quản trị doanh nghiệp.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Nhiều công ty Trung Quốc cho nhân viên làm việc ở nhà sau kỳ nghỉ Tết, có nơi chưa hẹn ngày quay trở lại văn phòng

Ứng dụng tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc Baidu cho biết các nhân viên sẽ làm việc từ xa đến ít nhất 7/2 nhưng "chưa có thông báo về ngày quay trở lại văn phòng".

Đọc thêm