Lần đầu tiên bạn có thể theo dõi trực tuyến Đại hội cổ đông của công ty Warren Buffett

17/02/2016 09:02 AM | Thị trường

Lần đầu tiên trong nửa thế kỷ điều hành công ty, Warren Buffett đã gật đầu đối với việc cho phát trực tuyến đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway trên website.

Lần đầu tiên bạn có thể theo dõi trực tuyến Đại hội cổ đông của công ty Warren Buffett

Video trực tiếp sự kiện sẽ được thu thập tại Omaha, Nebraska, và xuất hiện trên trang thông tin tài chính của Yahoo vào ngày 30/4, Business Wire dẫn lời đại diện của Sunnyvale – một công ty công nghệ có trụ sở tại California cho biết.

“Việc này sẽ cho chúng ta cơ hội để tiếp cận với nhiều người tại các trung tâm tài chính quan trọng hơn bao giờ hết", Buffett cho biết. "Yahoo Finance là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ những nhiệt huyết và hứng thú về những gì xảy ra ở Omaha tới các khán giả trên toàn thế giới".

Buffett là người giàu thứ ba trên thế giới. Từ lâu ông đã không muốn cho phát sóng, thậm chí là ghi âm các buổi họp. Điều này khiến cho các phiên họp của công ty của Buffett trở thành các sự kiện PHẢI-THAM-DỰ đối với các nhà đầu tư và các phóng viên trong lĩnh vực tài chính – những đối tượng đã phải trả tiền vé máy bay và khách sạn để nghe doanh nhân 85 tuổi Buffett, và Phó Chủ tịch Charles Munger, 92 tuổi nói chuyện.

Chỉ riêng chi phí vé máy bay đã tiêu tốn của các nhà đầu tư/phóng viên tới hơn 1.400 USD (theo số liệu Buffett công bố trên Bloomberg năm 2010).

Các cuộc Đại hội cổ đông thường niên những năm gần đây đã thu hút hàng chục ngàn người đến một “đấu trường” ở Omaha, so với con số ít hơn 100 người tham dự đại hội vào đầu những năm 1970, khi các cổ đông đã gặp nhau tại nhà ăn của Công ty Bồi thường Quốc gia (National Indemnity) – một công ty con trong lĩnh vực bảo hiểm của Berkshire Hathaway.

Điểm đặc trưng nhất của các sự kiện thế này là phiên hỏi đáp thường kéo dài trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Cổ đông, các nhà báo và các nhà phân tích phố Wall thường hỏi về cảm nghĩ của Buffett về đầu tư, kinh tế và quản trị doanh nghiệp.

Bảo Bảo

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Đọc thêm