Hoàn thuế dưới 10 triệu đồng cần... 12 - 14 chữ ký

06/08/2015 08:45 AM | Thị trường

Cục Thuế Hà Nội vừa có kiến nghị Tổng cục Thuế nên đặt ngưỡng về số tiền thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đề nghị hoàn phải thẩm định.

Ông Hà Minh Hải, cục trưởng Cục thuế Hà Nội, cho rằng quy định buộc tất cả hồ sơ hoàn thuế TNCN phải thực hiện thẩm định qua bộ phận pháp chế như hiện nay là không cần thiết, tốn nhiều công sức đối với cán bộ thuế và gây khó khăn cho người được hoàn thuế.

Bởi để giải quyết một hồ sơ cần đến 12 - 14 chữ ký, liên quan đến rất nhiều khâu trong khi số tiền đề nghị hoàn thuế của 90% số hồ sơ trên địa bàn là rất nhỏ, dưới 10 triệu đồng/hồ sơ.

Ngoài ra, theo ông Hà Minh Hải, nên kéo dài thời hạn quyết toán thuế TNCN thay vì hạn chót là ngày 31-3 như hiện nay do trùng với thời điểm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, khối lượng công việc rất lớn. Cục Thuế Hà Nội cũng kiến nghị Tổng cục Thuế nên xem xét phân cấp cho các chi cục thuế giải quyết hoàn thuế cho các hồ sơ hoàn thuế TNCN.

 

Theo L.THANH

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm