​Tập trung thanh tra, kiểm tra để chống thất thu thuế

04/08/2015 11:00 AM | Thị trường

Ngành thuế thanh tra, kiểm tra chống chuyển giá trong 6 tháng tại 1.031 doanh nghiệp lỗ, doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá... đã truy thu, truy hoàn và phạt 217 tỉ đồng...

​Tập trung thanh tra, kiểm tra để chống thất thu thuế

Chiều 3-8, tại lễ sơ kết sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm của ngành thuế, ông Trần Văn Phu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - cho biết một trong các nhiệm vụ của ngành thuế những tháng cuối năm là phải đảm bảo số thu năm nay vượt 10% so với dự toán.

Theo đó, một trong những giải pháp là tập trung hỗ trợ thanh tra, kiểm tra chống thất thu ngân sách đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, trò chơi trực tuyến, doanh nghiệp nhập khẩu kinh doanh dược phẩm, thiết bị y tế, các doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá...

Trong sáu tháng đầu năm, ngành thuế đã thanh tra, kiểm tra 29.700 doanh nghiệp . Qua đó, số thuế xử lý tăng thu 4.760 tỉ đồng, giảm khấu trừ 487 tỉ đồng, giảm lỗ 8.580 tỉ đồng, đôn đốc nộp vào ngân sách nhà nước 3.095 tỉ đồng.

Riêng thanh tra, kiểm tra chống chuyển giá tại 1.031 doanh nghiệp lỗ, doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá và doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết, ngành thuế đã truy thu, truy hoàn và phạt 217 tỉ đồng...

Tạm dừng tăng thuế xuất khẩu đối với sắn lát

Ngày 3-8, trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí, Bộ Tài chính cho biết đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề nghị cho phép tạm dừng việc thực hiện thông tư số 63 về tăng thuế xuất khẩu sắn lát lên 5% nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nông dân trồng sắn (khoai mì) ngay vụ mùa năm nay.

Ngoài ra, Bộ Tài chính sẽ sửa đổi thông tư số 63 theo hướng áp dụng mức thuế xuất khẩu sắn lát là 1% hoặc 2% kể từ ngày 1-1-2016. Bộ cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi để điều chỉnh mức thuế xuất khẩu sắn cho phù hợp với lộ trình áp dụng xăng sinh học và tình hình thực tế về sản xuất, tiêu thụ sắn trong nước, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người trồng sắn.

Theo L.THANH

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm