Giá vàng giao dịch xung quanh vùng đáy 4,5 năm

07/11/2014 09:36 AM | Thị trường

Các nhà phân tích kỹ thuật vẫn bày tỏ e ngại giá vàng có thể thử vùng thấp 1.000 USD/ounce sau khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng là 1.150 USD/ounce trong ngày 5/10 – mức thấp nhất kể từ năm 2010.

Giá vàng giao dịch xung quanh vùng đáy 4,5 năm

9h sáng nay, giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.140,7 USD/ounce, tương đương với mức giá đóng cửa của sàn New York .

Theo các chuyên gia phân tích, nguyên nhân khiến giá vàng không thể bứt phá dù cho đồng USD hôm qua đã quay đầu đi xuống, là do nhà đầu tư còn chờ đợi báo cáo việc làm tháng 10 công bố ngày 7/11.

Nếu đó là những con số tích cực thì vàng sẽ tiếp tục bị bán tháo vì khả năng Fed nâng lãi suất ngày càng lớn. Chính sách tiền tệ thắt chặt chưa bao giờ có lợi cho vàng, đặc biệt là động thái đưa ra từ các ngân hàng trung ương quan trọng như Fed và ECB.

Đường giá màu xanh lá cây là Giá vàng tại thời điểm hiện tại

Đường giá màu xanh lá cây là Giá vàng tại thời điểm hiện tại

Các nhà phân tích kỹ thuật vẫn bày tỏ e ngại giá vàng có thể rơi xuống mức 1.000 USD/ounce sau khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng là 1.150 USD/ounce trong ngày 5/10 – mức thấp nhất kể từ năm 2010.

Thế nhưng, tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sáng nay vẫn giao dịch ở mức 34,98 - 35 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới khoảng từ 5,4 - 5,6 triệu đồng/lượng (tương đương khoảng 220 USD/ounce).

Cụ thể, lúc 9h sáng 7/11, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQT Sài Gòn giao dịch ở 34,84 – 35,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20 nghìn đồng so với cuối ngày 6/11. Giá vàng SJC tại Tập đoàn DOJI là 34,89 – 34,94 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng mua vào và 20 nghìn đồng giá bán ra so với hôm qua. Vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu là 34,9 - 34,94 triệu đồng/lượng.

>> Chứng khoán thăng hoa, vàng chạm đáy 4,5 năm

Vương Nguyên

 

Nguyễn Trung Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Bán vỏ bao bì cho Comfort, Sunlight, Lifebouy, Biore, Enchanteur, một doanh nghiệp Việt giúp nhân viên thỏa ước nguyện 'giấc mơ Mỹ'

Chính sách hỗ trợ nhân viên định cư tại Mỹ của Duy Tân được triển khai từ lâu. Năm 2011 nhận thấy thị trường Mỹ tiềm năng, công ty này đã mua lại một nhà máy để cung ứng bao bì cho các thương hiệu tại thị trường này.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm