Giá vàng lao dốc sau quyết định của FED

30/10/2014 09:45 AM | Thị trường

Giá vàng phiên 29/10 giảm 1,5% xuống thấp nhất 3 tuần khi Fed kết thúc chương trình mua trái phiếu, làm giảm nhu cầu tài sản trú ẩn của vàng.

Giá vàng lao dốc sau quyết định của FED

Trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile, giá vàng giao tháng 12 giảm 4,5USD, tương đương 0,4%, xuống còn 1.224,9USD/oz

Sáng nay 9:35 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.213,3USD/oz, giảm 14,5USD, tương ứng 1,3% so với chốt phiên trước.

Trước đó, chốt phiên giao dịch tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao ngay giảm 16,2USD so với phiên trước, đứng ở mức 1.211,6 USD/ounce.

“Các nhà đầu tư sẽ không còn nhu cầu phòng thủ bằng vàng trong một môi trường lạm phát thấp và thị trường việc làm tăng trưởng ổn định ”, ông Chris Gaffney, nhà chiến lược thị trường kỳ cựu tại công ty EverBank Wealth Management nhận xét.

Theo dự đoán của ngân hàng Goldman Sachs, giá vàng sẽ trượt xuống mốc 1.050USD trong 12 tháng tới khi nền kinh tế Mỹ tăng tốc.

>> Giá vàng giảm mạnh xuống dưới 1.230 USD/ounce

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm