ECB hạ lãi suất tiền gửi xuống mức -0,3%

04/12/2015 08:41 AM | Thị trường

Theo thông báo mới được ECB đưa ra sau cuộc họp ngày hôm nay (3/12), mức lãi suất tiền gửi mà các ngân hàng thương mại đem gửi tại các NHTW trên toàn khu vực Eurozone sẽ giảm từ mức -0,2% hiện nay xuống còn -0,3%.

ECB hạ lãi suất tiền gửi xuống mức -0,3%

NHTW châu Âu (ECB) vừa đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,05% và đẩy lãi suất tiền gửi xuống mức thấp nhất từ trước đến nay và ngày càng cách xa so với ngưỡng 0%. Đây vẫn là một phần trong nỗ lực đẩy mạnh đà phục hồi của nền kinh tế cũng như lạm phát ở khu vực Eurozone.

Lãi suất tái cấp vốn chủ chốt vẫn được giữ ở mức 0,05%.

Trong vài giờ nữa, Chủ tịch của ECB là ông Mario Draghi sẽ có buổi họp báo giải thích chi tiết hơn về quy định cắt giảm lãi suất. Thị trường cũng kỳ vọng rằng trong buổi họp báo này ông Draghi sẽ thông báo các biện pháp kích thích bổ sung như mở rộng quy mô của chương trình nới lỏng định lượng (QE).

Theo giới phân tích, ECB sẽ có 3 lựa chọn đối với QE. Thứ nhất, có thể kéo dài thời hạn của chương trình mua tài sản hàng tháng mà theo đúng lộ trình hiện nay thì QE sẽ kết thúc vào tháng 9/2016.

Thứ hai, ECB có thể tăng lượng tài sản mua vào hàng tháng (hiện đang ở mức 60 tỷ euro). Cuối cùng, ECB có thể mở rộng phạm vi các loại tài sản mà các NHTW có thể mua vào.

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm