Đây là lý do gà "đi bộ" được khuyên chọn để mang đi hội nhập TPP

26/10/2015 04:18 PM | Thị trường

Khi hội nhập TPP, nhiều hàng hóa, trong đó có mặt hàng thịt đông lạnh từ các nước sẽ tràn về Việt Nam với mức giá hợp lý túi tiền người Việt. Điều đó có nghĩa ngành chăn nuôi cần có những giải pháp thiết thực để trụ được trước làn sóng TPP.

Đây là lý do gà "đi bộ" được khuyên chọn để mang đi hội nhập TPP

Một số chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu chính sách kinh tế và chăn nuôi gia cầm đã nói rằng với TPP, người Việt nên mang gà đi bộ để hội nhập. Theo số liệu của Hội chăn nuôi Việt Nam, lượng gà thả vườn tiêu thụ trong nước năm 2014 đạt gần 620.000 tấn, trong khi gà thịt công nghiệp chỉ bằng 2/3.

Dự báo khi hội nhập TPP, sản xuất trong nước, đặc biệt là ngành thịt, sẽ có xu hướng bị thu hẹp do cạnh tranh đến từ các nước trong khối. Chính vì thế, dựa vào thị hiếu của người tiêu dùng Việt, ưu tiên các sản phẩm mang tính đặc sản như gà thả vườn nhằm chiếm lĩnh thị trường sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho ngành chăn nuôi Việt Nam so với các thành viên khác trong TPP.

 

 

 

Theo Lệ Quyên

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm