Đây là cách bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi đi chơi, du lịch dịp Tết

07/02/2016 02:57 PM | Thị trường

Đừng nghĩ đi chơi, du lịch là tốn kém tiền bạc, nếu có sự nhanh nhạy, thông minh bạn vẫn có thể kiếm được tiền ngay cả những thời điểm này.

Đây là cách bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi đi chơi, du lịch dịp Tết

Đặt kỳ nghỉ thông qua các trang web giảm giá, chiết khấu

Tất nhiên điều này không giúp bạn kiếm thêm tiền nhưng ít nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những khoản khác. Thông thường khi qua các web giảm giá bạn sẽ tiết kiệm được từ 4-5% chi phí khách sạn hay thông qua liên kết với các ngân hàng bạn có thể tiết kiệm được 10% chi phí tiền vé máy bay. Săn vé máy bay giá rẻ cũng là việc trở nên ngày càng phổ biến.

Sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền

Nếu bạn người trả nợ thẻ tín dụng thường xuyên trước khi tính lãi thì đây là hình thức thẻ tín dụng trả lại tiền là điều bạn nên quan tâm đến. Đây là loại thẻ sẽ khấu hoàn lại một ít tiền cho tài khoản khi bạn sử dụng thẻ và trả nợ đúng hạn, thường là hoàn tiền 5% nhưng thường với số tiền lớn.

Hiện một số ngân hàng lớn trên thế giới như American Express đã phát hành thẻ Plantium Cash Back Card trong đó hoàn trả 5% trong 3 tháng đầu tiên sử dụng. Như vậy nếu chi tiêu khoảng 2.000 USD, bạn sẽ nhận lại khoảng 100 USD.

Bán những bức ảnh

Kỳ nghỉ của bạn không thể thiếu những bức ảnh về nới bạn đến. Nếu bạn có năng khiếu chụp ảnh thì đây là cơ hội cho bạn kiếm tiền ngay cả khi nghỉ ngơi, du lịch. Bạn không cần phải là một tay máy chuyên ảnh mới có thể được những tấm ảnh của mình nhưng ít nhất hãy đảm bảo đó là những bức ảnh tốt.

Hãy gửi những bức ảnh của mình cho các trang báo điện tử, chắc hẳn họ sẽ rất vui vẻ khi nhận được những hình ảnh nóng hổi tại những nơi mà không phải lúc nào họ có sẵn phóng viên thực hiện.

Quay video về khách sạn, resort nơi bạn ở

Nếu bạn có sẵn máy ảnh, hãy ghi lại những thước phim về khách sạn, resort của mình và đăng lên các trang du lịch như agoda,... Những khách du lịch khác sau này có thể xem lại hình ảnh khách quan, đánh giá về khách sạn bạn từng ở. Các video này sẽ được phân loại từ miễn phí hoàn toàn đến tính phí cung cấp những hình ảnh trung thực hơn là những bức ảnh do chính khách sạn cung cấp.

Hãy thiết lập một tài khoản Google Adsense và bạn có thể nhận được tiền từ quảng cáo xuất hiện bên cạnh video của mình và kiếm được tiền mỗi khi ai đó nhấp chuột vào.

Ghi lại nhận xét về kỳ nghỉ của bạn

Nếu bạn có khiếu viết lách, bạn có thể kiếm tiền từ những đánh giá, nhận xét về kỳ nghỉ mình từng trải qua chia sẻ trên những cộng đồng mạng du lịch nổi tiếng.

Tất nhiên bạn không nhận được tiền mặt ngay mà nhận được điểm. Từ đó khi những bài viết của bạn trở nên nổi tiếng, bạn có uy tín thì có thể lập ra trang blog của riêng mình. Việc có blog của mình cũng đem lại tiền cho bạn từ quảng cáo đến việc được các hãng máy bay giá rẻ, khách sạn để mắt tới.

Mua và bán đồ sưu tầm

Nếu bạn đến một nơi có những bộ sưu tầm hấp dẫn với giá thấp như tiền, đồ cổ, đồ lưu niệm,…hãy mua chúng về và bán cho những người yêu thích trong nước. Chìa khóa để thành công, kiếm được tiền là cần phải nghiên cứu trước về nơi bạn đến, nhu cầu sưu tầm trong nước.  

Tất nhiên cả quy định của luật pháp của nước sở tại về việc sưu tầm đồ nghệ thuật. Ví dụ Anh quản lý rất chặt chẽ việc nhập khẩu các tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ,…

Cho thuê nhà khi bạn đi du lịch

Với sự phát triển của của Airbnb, công ty sở hữu dịch vụ kết nối người cho thuê và thuê nhà, bạn sẽ dễ dàng tìm được người có nhu cầu thuê lại căn hộ của mình để tranh thủ kiếm tiền khi không sử dụng đến. Và đây cũng là công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu muốn đi du lịch nhưng không muốn đặt phòng tại khách sạn hay resort.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm