Đây là cách bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi đi chơi, du lịch dịp Tết

07/02/2016 02:57 PM | Thị trường

Đừng nghĩ đi chơi, du lịch là tốn kém tiền bạc, nếu có sự nhanh nhạy, thông minh bạn vẫn có thể kiếm được tiền ngay cả những thời điểm này.

Đây là cách bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi đi chơi, du lịch dịp Tết

Đặt kỳ nghỉ thông qua các trang web giảm giá, chiết khấu

Tất nhiên điều này không giúp bạn kiếm thêm tiền nhưng ít nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những khoản khác. Thông thường khi qua các web giảm giá bạn sẽ tiết kiệm được từ 4-5% chi phí khách sạn hay thông qua liên kết với các ngân hàng bạn có thể tiết kiệm được 10% chi phí tiền vé máy bay. Săn vé máy bay giá rẻ cũng là việc trở nên ngày càng phổ biến.

Sử dụng thẻ tín dụng hoàn tiền

Nếu bạn người trả nợ thẻ tín dụng thường xuyên trước khi tính lãi thì đây là hình thức thẻ tín dụng trả lại tiền là điều bạn nên quan tâm đến. Đây là loại thẻ sẽ khấu hoàn lại một ít tiền cho tài khoản khi bạn sử dụng thẻ và trả nợ đúng hạn, thường là hoàn tiền 5% nhưng thường với số tiền lớn.

Hiện một số ngân hàng lớn trên thế giới như American Express đã phát hành thẻ Plantium Cash Back Card trong đó hoàn trả 5% trong 3 tháng đầu tiên sử dụng. Như vậy nếu chi tiêu khoảng 2.000 USD, bạn sẽ nhận lại khoảng 100 USD.

Bán những bức ảnh

Kỳ nghỉ của bạn không thể thiếu những bức ảnh về nới bạn đến. Nếu bạn có năng khiếu chụp ảnh thì đây là cơ hội cho bạn kiếm tiền ngay cả khi nghỉ ngơi, du lịch. Bạn không cần phải là một tay máy chuyên ảnh mới có thể được những tấm ảnh của mình nhưng ít nhất hãy đảm bảo đó là những bức ảnh tốt.

Hãy gửi những bức ảnh của mình cho các trang báo điện tử, chắc hẳn họ sẽ rất vui vẻ khi nhận được những hình ảnh nóng hổi tại những nơi mà không phải lúc nào họ có sẵn phóng viên thực hiện.

Quay video về khách sạn, resort nơi bạn ở

Nếu bạn có sẵn máy ảnh, hãy ghi lại những thước phim về khách sạn, resort của mình và đăng lên các trang du lịch như agoda,... Những khách du lịch khác sau này có thể xem lại hình ảnh khách quan, đánh giá về khách sạn bạn từng ở. Các video này sẽ được phân loại từ miễn phí hoàn toàn đến tính phí cung cấp những hình ảnh trung thực hơn là những bức ảnh do chính khách sạn cung cấp.

Hãy thiết lập một tài khoản Google Adsense và bạn có thể nhận được tiền từ quảng cáo xuất hiện bên cạnh video của mình và kiếm được tiền mỗi khi ai đó nhấp chuột vào.

Ghi lại nhận xét về kỳ nghỉ của bạn

Nếu bạn có khiếu viết lách, bạn có thể kiếm tiền từ những đánh giá, nhận xét về kỳ nghỉ mình từng trải qua chia sẻ trên những cộng đồng mạng du lịch nổi tiếng.

Tất nhiên bạn không nhận được tiền mặt ngay mà nhận được điểm. Từ đó khi những bài viết của bạn trở nên nổi tiếng, bạn có uy tín thì có thể lập ra trang blog của riêng mình. Việc có blog của mình cũng đem lại tiền cho bạn từ quảng cáo đến việc được các hãng máy bay giá rẻ, khách sạn để mắt tới.

Mua và bán đồ sưu tầm

Nếu bạn đến một nơi có những bộ sưu tầm hấp dẫn với giá thấp như tiền, đồ cổ, đồ lưu niệm,…hãy mua chúng về và bán cho những người yêu thích trong nước. Chìa khóa để thành công, kiếm được tiền là cần phải nghiên cứu trước về nơi bạn đến, nhu cầu sưu tầm trong nước.  

Tất nhiên cả quy định của luật pháp của nước sở tại về việc sưu tầm đồ nghệ thuật. Ví dụ Anh quản lý rất chặt chẽ việc nhập khẩu các tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ,…

Cho thuê nhà khi bạn đi du lịch

Với sự phát triển của của Airbnb, công ty sở hữu dịch vụ kết nối người cho thuê và thuê nhà, bạn sẽ dễ dàng tìm được người có nhu cầu thuê lại căn hộ của mình để tranh thủ kiếm tiền khi không sử dụng đến. Và đây cũng là công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu muốn đi du lịch nhưng không muốn đặt phòng tại khách sạn hay resort.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm