Công ty Cổ phần Đức Khải được giao đầu tư nhiều dự án văn hóa thể thao ngàn tỉ

03/11/2015 07:18 AM | Thị trường

Công ty Cổ phần Đức Khải và đơn vị thành viên là Tổng Công ty Cổ phần đền bù giải tỏa được UBND TPHCM giao đầu tư nhiều dự án văn hóa thể thao với vốn đầu tư ngàn tỉ theo hình thức đối tác công tư hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Công ty Cổ phần Đức Khải được giao đầu tư nhiều dự án văn hóa thể thao ngàn tỉ
Phối cảnh khu công viên Lịch sử - Văn hóa - Dân tộc TPHCM

Cụ thể, UBND TPHCM vừa phê duyệt kết quả chỉ định nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đức Khải thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật nội bộ Khu I (Khu cổ đại) thuộc Khu công viên Lịch sử - Văn hóa - Dân tộc tại Quận 9 TPHCM theo hình thức đối tác công tư hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Với tổng mức đầu tư khoảng 936 tỷ đồng, dự án gồm các hạng mục: xây dựng mới đường bê tông nhựa nóng; xây dựng đường đi bộ; bãi đậu xe; hệ thống cây xanh vỉa hè, cây xanh công viên, hệ thống tưới nước; hệ thống chiếu sáng; cầu bê tông cốt thép (qua rạch Đồng Tròn)...

Dự án sẽ được khởi công trong tháng 12/2015, hoàn thành trong vòng 3 năm kể từ ngày khởi công.

Trước đó, hồi tháng 8/2015, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cũng có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành thành phố về các dự án theo hình thức BT của hai nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Đức Khải và Tổng Công ty Cổ phần đền bù giải tỏa.

Theo đó, chấp thuận đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về kế hoạch triển khai dự án Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng (Quận 3) và việc đàm phán Hợp đồng BT với nhà đầu tư song song với quá trình phê duyệt Dự án. Giao Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương trình duyệt phương án di dời Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng.

Giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác định chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc khu đất số 257 đường Trần Hưng Đạo Quận 1 và khu đất số 3-3 Bis đường Phan Văn Đạt Quận 1. Sau khi có chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc, giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định giá trị quyền sử dụng đất 02 khu đất để làm cơ sở lập phương án thanh toán cho nhà đầu tư.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, trình duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi theo đúng quy định.

Giao Sở Văn hóa và Thể thao làm Bên mời thầu, thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định. Nếu cần thiết, Sở Văn hóa và Thể thao được lựa chọn và ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ của Bên mời thầu theo đúng quy định.

Tổng Công ty Đền bù giải tỏa chịu trách nhiệm ứng trước kinh phí thuê tư vấn và chi phí này được tính vào tổng mức đầu tư của dự án.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm