Công ty Cổ phần Đức Khải được giao đầu tư nhiều dự án văn hóa thể thao ngàn tỉ

03/11/2015 07:18 AM | Thị trường

Công ty Cổ phần Đức Khải và đơn vị thành viên là Tổng Công ty Cổ phần đền bù giải tỏa được UBND TPHCM giao đầu tư nhiều dự án văn hóa thể thao với vốn đầu tư ngàn tỉ theo hình thức đối tác công tư hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Công ty Cổ phần Đức Khải được giao đầu tư nhiều dự án văn hóa thể thao ngàn tỉ
Phối cảnh khu công viên Lịch sử - Văn hóa - Dân tộc TPHCM

Cụ thể, UBND TPHCM vừa phê duyệt kết quả chỉ định nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đức Khải thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật nội bộ Khu I (Khu cổ đại) thuộc Khu công viên Lịch sử - Văn hóa - Dân tộc tại Quận 9 TPHCM theo hình thức đối tác công tư hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Với tổng mức đầu tư khoảng 936 tỷ đồng, dự án gồm các hạng mục: xây dựng mới đường bê tông nhựa nóng; xây dựng đường đi bộ; bãi đậu xe; hệ thống cây xanh vỉa hè, cây xanh công viên, hệ thống tưới nước; hệ thống chiếu sáng; cầu bê tông cốt thép (qua rạch Đồng Tròn)...

Dự án sẽ được khởi công trong tháng 12/2015, hoàn thành trong vòng 3 năm kể từ ngày khởi công.

Trước đó, hồi tháng 8/2015, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cũng có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành thành phố về các dự án theo hình thức BT của hai nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Đức Khải và Tổng Công ty Cổ phần đền bù giải tỏa.

Theo đó, chấp thuận đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về kế hoạch triển khai dự án Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng (Quận 3) và việc đàm phán Hợp đồng BT với nhà đầu tư song song với quá trình phê duyệt Dự án. Giao Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương trình duyệt phương án di dời Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng.

Giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác định chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc khu đất số 257 đường Trần Hưng Đạo Quận 1 và khu đất số 3-3 Bis đường Phan Văn Đạt Quận 1. Sau khi có chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc, giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định giá trị quyền sử dụng đất 02 khu đất để làm cơ sở lập phương án thanh toán cho nhà đầu tư.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, trình duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi theo đúng quy định.

Giao Sở Văn hóa và Thể thao làm Bên mời thầu, thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định. Nếu cần thiết, Sở Văn hóa và Thể thao được lựa chọn và ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ của Bên mời thầu theo đúng quy định.

Tổng Công ty Đền bù giải tỏa chịu trách nhiệm ứng trước kinh phí thuê tư vấn và chi phí này được tính vào tổng mức đầu tư của dự án.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm