Chứng khoán thăng hoa, vàng chạm đáy 4,5 năm

06/11/2014 09:04 AM | Thị trường

Các chỉ số chính của TTCK Mỹ đã đồng loạt lập kỷ lục sau khi đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Thượng viện và giá dầu hồi phục dẫn đến đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng.

Chứng khoán thăng hoa, vàng chạm đáy 4,5 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/11, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên mức cao nhất mọi thời đại 2.023,57 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng chạm mốc cao kỷ lục 17.484,53 điểm.

Theo Veronika Pechlaner, chuyên gia đến từ Ashburton Ltd., đảng Cộng hòa được coi là thân thiện với giới kinh doanh, bởi vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thị trường phản ứng tích cực với kết quả bầu cử giữa kỳ.

Kể từ năm 1945, chỉ số S&P 500 cũng tăng trung bình 15,1% trong các năm mà vị Tổng thống đến từ đảng Dân chủ bị phản đối bởi Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Nguồn: Bloomberg

Nguồn: Bloomberg

Giá dầu tăng 1,9% trong khi vàng rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010.

Mỗi ounce hôm qua giảm 2%, xuống 1.140 USD, thấp nhất từ giữa năm 2010, do đôla Mỹ mạnh lên.

Đến 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng có dấu hiệu phục hồi nhẹ, lên 1.143 USD/ounce, tương đương 29,54 triệu đồng/lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35 - 35,12 triệu đồng/lượng.

Xét về góc độ kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng thị trường có thể về 1.000 USD, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.150 USD một ounce.

>> Phố Wall tăng vọt nhờ một loạt báo cáo tích cực

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm