Phố Wall tăng mạnh sau tin từ Trung Quốc

17/09/2014 09:07 AM | Thị trường

Thị trường tăng điểm sau khi một bài báo đăng tải trên Sina.com cho biết Trung Quốc đã bơm 500 tỷ nhân dân tệ (81,4 tỷ USD) vào 5 ngân hàng lớn nhất nước này.

Phố Wall tăng mạnh sau tin từ Trung Quốc

TTCK Mỹ cùng với thị trường hàng hóa tăng điểm mạnh sau khi một bài báo đăng tin NHTW Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp kích thích. Trong khi đó, đồng USD giảm giá với dự đoán Fed sẽ không vội nâng lãi suất.

Kết thúc phiên hôm qua (16/9), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,8%, mạnh nhất trong 1 tháng. Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng 1,2%. Cổ phiếu Exxon Mobil tăng 1,2%, hòa cùng đà tăng của 28/30 cổ phiếu thuộc chỉ số Dow Jones. Nhóm cổ phiếu điện nước tăng 1,2% trong khi cổ phiếu công nghệ tăng 0,7%.

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,3% trong khi các thị trường mới nổi tăng điểm sau 8 phiên giảm liên tiếp. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,3%.

Thị trường tăng điểm sau khi một bài báo đăng tải trên Sina.com cho biết Trung Quốc đã bơm 500 tỷ nhân dân tệ (81,4 tỷ USD) vào 5 ngân hàng lớn nhất nước này trong động thái kích thích nền kinh tế tăng trưởng. Mỗi ngân hàng nhận được 100 tỷ nhân dân tệ thông qua các công cụ cho vay với thời hạn 3 tháng.

Phóng viên của tờ Wall Street Journal Jon Hilsenrath thì nhận định các nhà hoạch định chính sách vẫn sẽ duy trì cam kết giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp “trong một thời gian đáng kể” sau khi kết thúc chương trình nới lỏng định lượng.

Các ngân hàng trên toàn cầu từ Nhật Bản đến châu Âu và Mỹ đã giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và bơm thêm thanh khoản vào thị trường trong suốt 5 năm qua. Tháng tới, Fed sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu. Động thái của NHTW Trung Quốc diễn ra sau khi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chậm lại.

Minh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm