Các công ty du lịch, lữ hành bội thu trong dịp nghỉ Tết dài

13/02/2016 14:59 PM |

Du lịch nước ngoài dịp Tết mạnh nhất là các tour du lịch ngắn ngày đi trong khu vực ASEAN hay Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có khách chọn tour đường xa .

Tết Nguyên đán Bính Thân, người dân nghỉ Tết 9 ngày, cộng thêm thời tiết thuận lợi, nắng đẹp ở hầu hết các vùng, miền trên cả nước khiến người dân nô nức vui xuân.

Du khách tham quan, mua sắm đồ lưu niệm ở Nha Trang. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN.
Du khách tham quan, mua sắm đồ lưu niệm ở Nha Trang. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN.

Những năm gần đây, người dân, nhất là ở các tỉnh, thành phố lớn có xu hướng chuyển từ ăn Tết sang chơi Tết, do đó, kỳ nghỉ Tết 9 ngày là cơ hội tuyệt vời để du lịch. Với ngành du lịch, đây cũng là thời điểm "vàng" thu hoạch, mở đầu năm mới Bính Thân bội thu.

Thông tin từ HanoiRedtours cho biết Tết này, công ty hoàn tất dịch vụ cho gần 2.500 khách, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong những ngày cuối năm, toàn bộ nhân viên công ty phải gồng mình hoàn thiện các thủ tục cuối cùng cho chuyến xuất hành đầu xuân của hành khách.

Ngay trong ngày 5/2 tức là 27 Tết, công ty khởi động tour Tết Nguyên đán, đưa gần 100 khách tới Hàn Quốc ngay sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm cũ Ất Mùi.

Bà Nguyễn Quỳnh Mai, Trưởng phòng điều hành, chia sẻ, khoảng thời gian giáp Tết là thời điểm áp lực nhất, do lượng công việc dồn dập và các yêu cầu về dịch vụ rất khắt khe.

Công ty triển khai bán chùm tour Tết Nguyên đán từ sớm. Ngoài các tour truyền thống trong khu vực Đông Nam Á, các tour tuyến xa, chi trả cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, châu Mỹ, châu Âu... đều tăng trưởng mạnh về số lượng khách và đoàn.

Về mảng nội địa, bên cạnh các tour du lịch nghỉ dưỡng đi miền biển “tránh rét” (Nha Trang, Phú Quốc), chùm tour Tết du lịch khám phá phong tục ngày xuân mang đậm bản sắc của vùng Đông-Tây Bắc, chùm tour tâm linh đi lễ chùa đầu năm... cũng có sự tăng trưởng rõ rệt và ngày khởi hành liên tục. Trong dịp Tết này, mỗi khách tham gia hành trình tour Tết Bính Thân 2016 của HanoiRedtours đều nhận được lì xì may mắn.

Tiếp nối thành công dịp đầu năm mới 2016, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist - “ông lớn” của ngành du lịch Việt Nam tiếp tục bội thu trong mùa kinh doanh cao điểm Tết Nguyên đán Bính Thân. Công ty này phục vụ tổng cộng hơn 39.000 du khách, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, du lịch nội địa chiếm tỷ lệ 55%.

Ngay trong những ngày đầu năm mới, hàng trăm đoàn khách đã xuất hành, tỏa đi khắp các vùng miền trong nước và nước ngoài. Đồng thời, Saigontourist đón nhiều đoàn khách quốc tế đến “xông đất”, vui Tết cổ truyền và tận hưởng bản sắc Việt cùng với người dân địa phương ba miền.

Du lịch trong nước dịp này, công ty phục vụ tổng cộng trên 11.000 lượt khách. Tết năm nay, nhiều du khách có xu hướng chọn tour dài ngày để trải nghiệm sự khác biệt và đa dạng văn hóa các vùng miền. Chùm tour miền Bắc thu hút sự quan tâm của du khách miền Nam và ngược lại.

Bên cạnh đó, nhiều du khách đã chọn các đường tour Tết đi du lịch khám phá các di tích lịch sử trên con đường di sản miền Trung. Những người suốt năm bận rộn lại có nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn tận hưởng không khí xuân và trải nghiệm không gian riêng tư bên cạnh gia đình, người thân.

Du lịch nước ngoài dịp Tết mạnh nhất là các tour du lịch ngắn ngày đi trong khu vực ASEAN hay Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có khách chọn tour đường xa đi châu Âu, Dubai, Mỹ... Ước tính đợt này trên 6.000 khách Việt Nam xuất hành ra nước ngoài. Các tour đường xa đến đến Dubai, Mỹ, Australia, châu Âu, Ấn Độ... chiếm 20%.

Cũng trong dịp này, công ty phục vụ hàng trăm đoàn khách quốc tế đến Việt Nam theo đường hàng không, đường biển, tham gia các chương trình trải nghiệm, khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực tại hầu hết các điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Các địa phương trọng điểm du lịch của Việt Nam, ngay từ ngày mùng 1 Tết đã đón nhiều đoàn khách quốc tế đến “xông đất.”

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch thành phố biển Đà Nẵng đạt hơn 212.000 lượt, tăng 16,5% so với cùng kỳ 2015.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, dịp Tết Bính Thân, sân bay quốc tế Cam Ranh lần lượt đón tổng cộng 182 chuyến bay quốc tế. Hầu hết hành khách đều là khách du lịch từ các nước Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc đến Nha Trang để nghỉ dưỡng. Lượng khách nội địa đến Nha Trang dịp này cũng khá đông đảo. Do đó, hầu hết các phòng khách sạn từ 3-5 sao ở Nha Trang đều kín khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã có hơn 85.000 lượt khách đăng ký đến Huế trong dịp Tết Bính Thân, tăng 14% so với Tết Ất Mùi, trong đó, khoảng 45.000 khách quốc tế, chiếm 53% tổng lượng khách. Dự kiến doanh thu du lịch của Huế dịp Tết này đạt trên 63 tỷ đồng…

Ngay sau tour Tết Nguyên đán, các hãng lữ hành và nhiều địa phương bắt đầu chuẩn bị phục vụ tour lễ hội, hành hương đầu xuân, nhất là ở các địa phương miền Bắc.

Theo Hà Giang

Cùng chuyên mục
XEM