​Bộ Tài chính: Ngành thuế TP.HCM phải xin lỗi và kiểm điểm

28/07/2015 02:10 PM | Thị trường

Chiều 27-7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có công văn yêu cầu cục trưởng Cục Thuế TP.HCM xác minh chính xác số liệu nợ thuế để xin lỗi công khai người nộp thuế.

​Bộ Tài chính: Ngành thuế TP.HCM phải xin lỗi và kiểm điểm

Công ty Nguyễn Kim bị bêu tên nợ thuế oan

Chiều 27-7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có công văn yêu cầu cục trưởng Cục Thuế TP.HCM xác minh chính xác số liệu nợ thuế để xin lỗi công khai người nộp thuế.

Trong công văn, Bộ Tài chính cho biết vừa nhận được văn bản của Công ty TNHH Đầu tư địa ốc TP.HCM, Công ty CP Thế giới di động, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát, Công ty Nguyễn Kim... phản ảnh về số liệu nợ thuế không đúng với thực tế.

Về việc này, Bộ Tài chính yêu cầu cục trưởng Cục Thuế TP.HCM kiểm tra, đối chiếu và xác minh lại toàn bộ số liệu nợ thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý để cập nhật. Đặc biệt, Cục Thuế TP.HCM phải xin lỗi công khai đến người nộp thuế khi số liệu không đúng với thực tế.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng yêu cầu cục trưởng Cục Thuế TP.HCM kiểm điểm cá nhân và các cán bộ thừa hành về việc báo cáo số liệu không chính xác nêu trên, có văn bản báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trước ngày 30-7.

TP.HCM: nhiều khoản nợ thuế là ảo

Tại buổi sơ kết công tác thuế sáu tháng đầu năm vừa được Cục Thuế TP.HCM tổ chức giữa tháng 7, ông Lê Xuân Dương - cục phó Cục Thuế TP.HCM - nói khi áp dụng ứng dụng quản lý thuế mới, nợ thuế tăng cao do nhiều khoản nợ trong số này là nợ ảo.

Được biết, tính đến hết ngày 30-6, tổng số tiền thuế, tiền phạt còn nợ được chương trình quản lý thuế tập trung ghi nhận là 22.939 tỉ đồng, tăng 3.428 tỉ đồng (17,5%) so với thời điểm 31-12-2014.

Trong một động thái khác, Cục Thuế TP.HCM vừa kiến nghị Tổng cục Thuế tạm ngưng phát hành thông báo 07 - thông báo chậm nộp thuế - nhằm tránh trường hợp DN bị đòi nợ oan.

Theo L.THANH - A.H

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm