Thế Giới Di Động "phản pháo" vụ nợ thuế hàng tỉ đồng

25/07/2015 10:17 AM | Kinh doanh

Ngày 24-7, ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết Chi cục thuế Quận 1 thuộc Cục thuế TP.HCM đã xác nhận Thế Giới Di Động không nợ bất cứ khoản thuế nào bằng Biên bản đối chiếu số liệu giữa ông và đại diện Chi cục thuế Quận 1 được lập ngày 23-7.

Thế Giới Di Động "phản pháo" vụ nợ thuế hàng tỉ đồng

Ông Vũ Đăng Linh - Giám đốc tài chính của Thế Giới Di Động cho rằng việc Thế Giới Di Động có tên danh sách người nộp thuế có số tiền thuế nợ lớn đến ngày 30-6 có thể là một sự nhầm lẫn về số liệu hoặc do lỗi của hệ thống báo cáo thuế.

"Trên thực tế, Thế Giới Di Động là một điển hình về việc chấp hành nghiêm chỉnh quy định nộp thuế của nhà nước và đã từng nhận được nhiều bằng khen về việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế của Chi cục thuế Quận 1", ông Linh nói.

“Tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty đã nộp của năm 2013 và 2014 lần lượt là 97,62 tỉ đồng và 196,67 tỉ đồng. Dự báo năm 2015, với sự phát triển mạnh mẽ của chuỗi siêu thị Điện máy Xanh đóng góp vào doanh thu, Thế Giới Di Động dự kiến sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục 1.000 tỷ và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 250 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước”, ông Vũ Đăng Linh cung cấp thêm thông tin.

Ông Trần Kinh Doanh cho biết nửa đầu năm 2015 kế hoạch kinh doanh của công ty rất khả quan và vượt mục tiêu đề ra khi doanh thu chạm mốc 11.000 tỉ đồng, đạt 52% so với kế hoạch năm là 1 tỷ USD. Trong đó doanh thu hệ thống siêu thị điện máy Xanh tăng trưởng 90% và chuỗi Thế Giới Di Động tăng khoảng 50% so với cùng kì năm 2014.

Do đó, kế hoạch doanh thu 1 tỉ USD năm 2015 của Thế Giới Di Động là hoàn toàn khả thi và sẽ có đột biến tăng cao.

Trước đó, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế trên cả nước, tính đến thời điểm 30/6/2015. Trong đó, Hà Nội là thành phố có tổng số nợ nhiều nhất, lên tới 4.672 tỷ đồng, đứng sau là TPHCM với 3.517 tỷ đồng.

Một số tên tuổi trong mảng bán lẻ điện máy cũng nằm trong danh sách này như CTCP Thế Giới Di Động (12 tỷ đồng), CTCP Thương mại Nguyễn Kim (84 tỷ đồng), CTCP Thế giới số (Digiworld - 30,8 tỷ đồng)...

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm