Thế Giới Di Động "phản pháo" vụ nợ thuế hàng tỉ đồng

25/07/2015 10:17 AM | Kinh doanh

Ngày 24-7, ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết Chi cục thuế Quận 1 thuộc Cục thuế TP.HCM đã xác nhận Thế Giới Di Động không nợ bất cứ khoản thuế nào bằng Biên bản đối chiếu số liệu giữa ông và đại diện Chi cục thuế Quận 1 được lập ngày 23-7.

Thế Giới Di Động "phản pháo" vụ nợ thuế hàng tỉ đồng

Ông Vũ Đăng Linh - Giám đốc tài chính của Thế Giới Di Động cho rằng việc Thế Giới Di Động có tên danh sách người nộp thuế có số tiền thuế nợ lớn đến ngày 30-6 có thể là một sự nhầm lẫn về số liệu hoặc do lỗi của hệ thống báo cáo thuế.

"Trên thực tế, Thế Giới Di Động là một điển hình về việc chấp hành nghiêm chỉnh quy định nộp thuế của nhà nước và đã từng nhận được nhiều bằng khen về việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế của Chi cục thuế Quận 1", ông Linh nói.

“Tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty đã nộp của năm 2013 và 2014 lần lượt là 97,62 tỉ đồng và 196,67 tỉ đồng. Dự báo năm 2015, với sự phát triển mạnh mẽ của chuỗi siêu thị Điện máy Xanh đóng góp vào doanh thu, Thế Giới Di Động dự kiến sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục 1.000 tỷ và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 250 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước”, ông Vũ Đăng Linh cung cấp thêm thông tin.

Ông Trần Kinh Doanh cho biết nửa đầu năm 2015 kế hoạch kinh doanh của công ty rất khả quan và vượt mục tiêu đề ra khi doanh thu chạm mốc 11.000 tỉ đồng, đạt 52% so với kế hoạch năm là 1 tỷ USD. Trong đó doanh thu hệ thống siêu thị điện máy Xanh tăng trưởng 90% và chuỗi Thế Giới Di Động tăng khoảng 50% so với cùng kì năm 2014.

Do đó, kế hoạch doanh thu 1 tỉ USD năm 2015 của Thế Giới Di Động là hoàn toàn khả thi và sẽ có đột biến tăng cao.

Trước đó, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế trên cả nước, tính đến thời điểm 30/6/2015. Trong đó, Hà Nội là thành phố có tổng số nợ nhiều nhất, lên tới 4.672 tỷ đồng, đứng sau là TPHCM với 3.517 tỷ đồng.

Một số tên tuổi trong mảng bán lẻ điện máy cũng nằm trong danh sách này như CTCP Thế Giới Di Động (12 tỷ đồng), CTCP Thương mại Nguyễn Kim (84 tỷ đồng), CTCP Thế giới số (Digiworld - 30,8 tỷ đồng)...

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm