[BizChart] Hãng xe nào là 'Vua' triệu hồi ô tô?

14/06/2014 15:09 PM |

Toyota tiếp tục dẫn đầu về số xe triệu hồi từ năm 2010.

Tháng 6 này, hãng General Motor (GM) tiếp tục bị cuốn vào “tâm bão” triệu hồi xe, với hai chiến dịch mới liên quan đến hơn 89.000 xe tại thị trường Bắc Mỹ. Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được xác định do lỗi kết nối trong hệ thống túi khí và thiết bị liên quan đến chức năng cảnh báo âm thanh.

Từ đầu năm đến nay, GM đã mất khá nhiều thời gian và tiền bạc để triệu hồi lượng xe hơi lên đến 14 triệu chiếc, từ dòng Chevy Malibus cho đến Cadillac Escaldes. Số lượng này nhiều gấp hơn 2 lần số xe mà GM đã phải triệu hồi của 4 năm trước đó (hơn 6 triệu xe).

Tuy nhiên, ngôi vị "vua" triệu hồi xe hơi trong 5 năm qua lại không phải là GM, mà là đối thủ của hãng đến từ Nhật Bản - Toyota Motor, với tổng lượng xe triệu hồi là 24 triệu chiếc.

Tháng 5 này, Toyota Việt Nam đã tiến hành chiến dịch triệu hồi trên 43.000 xe Innova, Fortuner và Hilux từ ngày 15.5.2014, do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức. Lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do cáp xoắn của túi khí phía người lái bị lỗi, có thể không bung khi gặp va chạm.

Đây là hoạt động trong chiến dịch triệu hồi 3,5 triệu xe Toyota được sản xuất tại các thị trường Nhật, Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Úc, châu Á và một số khu vực, quốc gia khác. 

Các hãng xe hơi khác như Jaguar Porsche sản xuất ít xe nên lượng xe thu hồi không thể bì được với những thương hiệu lớn khác.


Trong biểu đồ dưới đây, có thể thấy chi tiết số lượng xe được các hãng thu hồi theo từng năm. Toyota dẫn đầu về tổng số xe bị triệu hồi kể từ năm 2010 đến nay. 

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm