8.000 du học sinh Trung Quốc tại Mỹ bị đuổi học do học lực kém và gian lận thi cử

30/05/2015 10:37 AM | Thị trường

Du học sinh Trung Quốc thường được thế giới đánh giá cao về học lực, nhưng điều nay không phải lúc nào cũng đúng đặc biệt là tại các trường học tại Mỹ.

8.000 du học sinh Trung Quốc tại Mỹ bị đuổi học do học lực kém và gian lận thi cử

Theo ước tính của Sách Trắng về Vấn đề sa thải sinh viên Trung Quốc ở Mỹ năm 2015, có 3% tương đương con số 8.000 sinh viên Trung Quốc đang học tập tại Mỹ bị thôi học hồi năm ngoái.

Dựa trên phân tích của 1.657 trường hợp sinh viên Trung Quốc đang theo học ở tất cả các trường ở Mỹ từ năm 2013-2015, kết quả cho thấy 81% du học sinh bị thôi học liên quan đến kết quả học tập yếu kém hoặc gian lận trong thi cử (hoặc trong nghiên cứu khoa học).

Trong 61% sinh viên bị thôi học có kết quả GPA (điểm trung bình) thấp hơn 2.0, 72% học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh chỉ đạt GPA dưới 3.0.

Giám đốc phát triển của WholeRen Education, Andrew H. Chen chỉ ra rằng sự mất cân bằng trong môi trường học tập ở Mỹ và thiếu năng lực học tập chính là nguyên nhân chính.

Trong những năm gần đây, con số du học sinh Trung Quốc bị thôi học đang có xu hướng tăng lên. 60% số sinh viên bị đuổi học trong năm 2014 đến từ các trường thuộc top100 trường tốt nhất ở Mỹ, thậm chí cả những trường Ivy League. Trong khi đó số lượng học sinh muốn tới Mỹ học tập cũng không ngừng tăng thêm.

Tuần vừa qua, 15 sinh viên Trung Quốc đã bị bắt khi gian lận trong các kỳ thi SAT và GRE.

 

Thái Nam

Theo Quartz

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Đọc thêm