Khoảng 5% sinh viên ở Anh đang phải bán thân kiếm tiền đi học

28/03/2015 06:11 PM | Nghề nghiệp

Báo Mirror đăng tải một nghiên cứu mới công bố cho thấy, nhiều sinh viên đại học ở Anh đang phải bán thân để có tiền trả nợ và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Khoảng 5% sinh viên ở Anh đang phải bán thân kiếm tiền đi học
Gần 1/5 số sinh viên thừa nhận một khi đã dấn thân là rất khó quay về cuộc sống cũ. (Nguồn: Mirror)

Nghiên cứu của trường đại học Swansea cho thấy, cứ 20 sinh viên thì có một sinh viên vừa đi học, vừa làm các công việc liên quan đến ngành công nghiệp tình dục.

Tiến sỹ Tracey Sagar thuộc khoa Tội phạm học trường đại học Swansea, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã có trong tay bằng chứng chắc chắn rằng nhiều sinh viên trên khắp nước Anh hiện nay đang làm việc trong ngành công nghiệp tình dục. Đa số các sinh viên này giữ bí mật về công việc của mình để tránh ánh nhìn kỳ thị từ xã hội cũng như những phán xét từ gia đình và bạn bè.”

“Chúng ta cũng cần hiểu rằng, không phải mọi sinh viên làm việc trong ngành này đều được an toàn hay cảm thấy an toàn. Các trường đại học cần được trang bị những hiểu biết cần thiết để hiểu hơn về các vấn đề của những sinh viên làm công việc tình dục, cũng như có những hỗ trợ cần thiết cho các sinh viên này.”

6.750 sinh viên đã tham gia vào nghiên cứu nói trên. Trong số đó, có 5% sinh viên nam và 3,5% sinh viên nữ cho biết họ đang làm việc trong ngành công nghiệp tình dục, và gần 22% trên tổng số nói rằng họ đang cân nhắc dấn thân vào những công việc kiểu này.

Khoảng 2/3 số sinh viên cho biết động lực đi làm của họ là để kiếm tiền phục vụ cho những nhu cầu cá nhân, và 56% cho biết cần tiền để trả các khoản sinh hoạt phí cơ bản. 40% thì muốn giảm bớt nợ vào cuối khóa học.

Tiền không phải là động lực duy nhất cho các sinh viên này đi làm công việc tình dục. 60% sinh viên cho rằng họ sẽ yêu thích công việc, 54% đi làm vì thấy tò mò, và 44% khẳng định sự thỏa mãn về tình dục là lý do lựa chọn công việc.

Tuy nhiên cũng có gần 1/5 số sinh viên thừa nhận một khi đã dấn thân là rất khó quay về cuộc sống cũ, cũng như không cảm thấy an toàn khi hành nghề. Có 21% sinh viên tìm kiếm sự tư vấn trước khi quyết định trở thành một công nhân tình dục, nhưng các trường đại học thường không có chính sách cụ thể về vấn đề này.

Tiến sỹ Sagar nói thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi không nhằm mục đích khuyến khích sinh viên đi làm công việc tình dục, mà là nói về việc hỗ trợ các sinh viên đã đi làm kiểu công việc này. Thực tế, nhiều sinh viên đã dấn thân vào nghề này và nhiều em cần lời khuyên, sự ủng hộ và hỗ trợ để không đi vào con đường này.”

“Nhiều sinh viên sợ bị kỳ thị và đánh giá, nên các em không nói thật về việc mình làm với các nhân viên tư vấn tại trường đại học, những người có thể giúp các em. Những khuôn mẫu của xã hội cũng là một rào cản với các em. Những công việc liên quan đến tình dục thường xuyên được cho là lãnh địa của giới nữ, điều này cũng có nghĩa là những sinh viên nam sẽ khó nhận được sự trợ giúp hơn.”/.

>> Những cô gái mại dâm trình độ thạc sĩ ở Thụy Sĩ

Theo Mai Nguyễn

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm