Tại sao các công ty trẻ không nên tuyển sinh viên mới ra trường?

10/12/2014 08:00 AM | Quản trị

Nếu nói về kết quả lâu dài thì một người giàu kinh nghiệm có thể đạt năng suất gấp ba lần người mới.

Tại sao các công ty trẻ không nên tuyển sinh viên mới ra trường?

Đôi khi, các công ty sẽ không có thời gian để đào tạo nhân viên mới. Đó là quan điểm của Andrey Akselrod - CTO kiêm nhà đồng sáng lập công ty phần mềm dịch thuật Smartling . 

Akselrod rất kỹ tính trong việc tuyển chọn đội ngũ lập trình viên quốc tế của mình. Tại trụ sở công ty ở New York, có 60 lập trình viên đang làm việc cho Akselrod, trong đó không ai là sinh viên mới tốt nghiệp.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi rất kén chọn. Chúng tôi chỉ tuyển những người giàu kinh nghiệm thôi. Có rất nhiều lập trình viên trẻ ngoài kia, nhưng bạn biết đấy, cuộc sống vốn rất khắc nghiệt mà”.

Smartling đang trên đà phát triển nhanh chóng như bao công ty trẻ khác tại Silicon Alley. Hãng này vừa nhận thêm 25 triệu USD vốn mạo hiểm từ Iconiq Capital để giúp các khách hàng như Apple, Tesla, GoPro, Spotify,v.v… phiên dịch dễ dàng hơn trên thị trường quốc tế. Với mục tiêu sớm triển khai các hoạt động mới, Akselrod không ngần ngại chi thêm tiền để tuyển những nhân viên giàu kinh nghiệm.

Ông cho biết: “So về lương, đương nhiên những người có kinh nghiệm sẽ đòi hỏi mức lương cao hơn. Tuy nhiên, nếu nói về kết quả lâu dài thì một người giàu kinh nghiệm có thể đạt năng suất gấp ba lần người mới. Tôi nghĩ chi thêm tiền để tuyển những người dày dạn kinh nghiệm với năng suất làm việc cao sẽ hiệu quả hơn nhiều”.

Thuê các lập trình viên mới ra trường và cho họ thử việc có thể cũng hiệu quả, nhưng Akselrod muốn đạt được năng suất cao từ một đội ngũ nòng cốt mà ông tin tưởng hơn. Tuy nhiên, lập trường cứng nhắc này cũng gây không ít trở ngại cho ông khi tuyển dụng nhân viên tại New York, nơi thị trường vô cùng cạnh tranh.

“Tuyển các lập trình viên ít kinh nghiệm thì khá dễ dàng. Nếu muốn, có thể tôi chỉ cần bước ra ngoài đường là tuyển được. Nhưng tôi không đánh giá cao cách làm này”, Akselrod bày tỏ.

Akselrod thừa nhận phương pháp của mình không phải ai cũng áp dụng được. Nhiều người thích tuyển các nhân viên trẻ và đào tạo họ trong quá trình làm việc hơn. Tuy vậy, ông vẫn kiên trì với phương pháp mà mình đã áp dụng từ khi sáng lập Smartling: Tìm đúng người và giữ vững động lực làm việc cho họ. Akselrod tự hào rằng suốt 4 năm qua, đội ngũ nhân viên tại New York của mình chưa ai cảm thấy chán nản.

Ngoài ra, Akselrod còn có một vũ khí bí mật. Đó là tuyển dụng các lập trình viên từ quê hương Ukraine của ông. Bất chấp những bất ổn vừa diễn ra tại nước này, Smartling vẫn mở thêm trụ sở thứ hai ở Kiev (trụ sở đầu tiên nằm ở thành phố Dnepropetrovsk). Lương cho các lập trình viên tại đó ít tốn kém hơn và công ty cũng không phải chịu quá nhiều sức ép cạnh tranh trong việc thu hút nhân tài. 

>> Phải làm sao khi là nhân viên của một lãnh đạo kém?

Thu Thảo

Thu Thảo

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm