10.000 trẻ di cư biến mất bí ẩn ở châu Âu

01/02/2016 11:08 AM | Thị trường

Cơ quan Cảnh sát hình sự châu Âu (Europol) cho biết, khoảng 10.000 trẻ em di cư đã biến mất bí ẩn sau khi đến châu Âu.

10.000 trẻ di cư biến mất bí ẩn ở châu Âu

Theo Europol, có khoảng  270.000 trẻ em trong số những người tị nạn đến các nước châu Âu năm 2015. Trong đó có hàng chục ngàn trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm và chúng đã "biến mất". Điều này đang làm dấy lên lo ngại những đứa trẻ này có thể trở thành nạn nhân của bọn buôn người.

"Tất nhiên không hẳn là hơn 10.000 đứa trẻ này đều liên quan đến vấn đề hình sự. Một số có thể đã được chuyển cho các gia đình nhận nuôi. Chúng tôi chỉ không biết chúng đang ở đâu, làm những gì", Brian Donald, Giám đốc Europol nói với tờ Observer.

Ông nói thêm rằng một số khoảng 5.000 trẻ em tị nạn biến mất ở Ý và khoảng 1.000 ở Thụy Điển.

Liên minh châu Âu hiện đang phải vật lộn để giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư lớn, với hàng trăm ngàn người dân đã rời bỏ đất nước ở Trung Đông và Bắc Phi đến châu Âu. Hơn 1,8 triệu người vượt biên giới bất hợp pháp đã được phát hiện bởi các cơ quan biên giới của EU trong năm 2015.

Theo Tuấn Kiệt

Hà Nội mới/Sputnick

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chịu thua 7-Eleven, FamilyMart vừa phải ngậm ngùi rút khỏi Thái Lan sau 27 năm

Sự trì trệ tại thị trường Thái Lan của FamilyMart cho thấy rõ chuỗi cửa hàng tiện lợi này thất bại trong việc thu hút khách hàng bằng phong cách Nhật.

Học “kỳ lân” ngành du lịch cách vượt qua khủng hoảng: Tạo trải nghiệm du lịch ảo, bán khoá học online và bán cả đồ dùng nhà bếp

Trong khi nhiều startup du lịch có phần mệt mỏi, rệu rã trước đại dịch Covid-19 thì "kỳ lân" Klook đang tận dụng tốt khủng hoảng để biến nguy thành cơ.

Giá vàng cao kỷ lục, nhiều cha mẹ ‘méo mặt’ khi mua trang sức làm của hồi môn cho con

Một cặp vòng tay rồng phượng bằng vàng hiện có giá lên tới 2.689 USD tại Hong Kong, đắt hơn 30% so với đầu năm.

Câu chuyện kinh doanh

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Đọc thêm