Thị trường tai nghe không dây tăng gần gấp đôi, tại sao Apple hụt hơi?

18/01/2021 07:28 PM | Công nghệ

Công ty Mỹ thống trị thị trường tai nghe true wireless trong quý 3 năm 2020. Tuy nhiên, thị phần của hãng trượt dài do áp lực cạnh tranh tới từ các hãng Trung Quốc.

Thị trường tai nghe không dây tăng gần gấp đôi, tại sao Apple hụt hơi?

Trong quý 3 năm 2020, Apple đứng số 1 với thị phần 29%, gấp đôi công ty đứng sau là Xiaomi có 13% thị phần. Tuy vậy, "Táo khuyết" đang giảm mạnh doanh thu so với quý 2 (thị phần 35%). Năm ngoái, Apple kiểm soát tới 47% thị trường tai nghe true wireless.

Thị trường tai nghe không dây tăng gần gấp đôi, tại sao Apple hụt hơi?  - Ảnh 1.

Thị phần tai nghe không dây quý 3/2020

Xiaomi là công ty đánh chiếm thị phần của Apple. Hãng Trung Quốc tăng 3% thị phần so với quý trước. Trong top 10 tai nghe true wireless bán chạy, Xiaomi chiếm tới 4. Ngoài Xiaomi, QCY hay Realme của Trung Quốc cũng chứng kiến doanh số ấn tượng.

Các chuyên gia lý giải đại dịch bùng phát khiến người dùng thắt chặt chi tiêu, các thương hiệu giá rẻ và tầm trung được ưa chuộng hơn. Xu hướng cắt giảm mua sắm khiến tai nghe true wireless cao cấp khó tiêu thụ hơn trước. Bên cạnh Apple, Samsung cũng chứng kiến doanh số giảm xuống còn 5%, xếp thứ 3 sau Xiaomi.

Phân khúc tai nghe dưới 100 USD chiếm tới 56% tổng số sản phẩm được giao trong quý 3. Đây là lần đầu tiên phân khúc giá rẻ chiếm hơn một nửa thị trường true wireless.

Xu hướng smartphone loại bỏ cổng 3,5mm, các hãng cũng không bán điện thoại kèm tai nghe trong hộp đang thúc đẩy tăng trưởng của thị trường true wireless. Năm 2020, khoảng 220 triệu tai nghe không dây được tiêu thụ, gần gấp đôi năm ngoái.

Tai nghe không dây AirPods và AirPod Pro của Apple không có thay đổi nhiều về hình thức từ khi ra mắt. Sản phẩm của "Nhà táo" liên tục bị bắt chước mẫu mã và tính năng. Mới đây, Apple không giới thiệu thiết bị true wireless mới mà trình làng AirPods Max, model tai nghe trùm đầu hoàn toàn mới. Để chặn đà suy giảm thị phần ở thị trường tai nghe không dây, công ty Mỹ được cho là sắp giới thiệu một phiên bản giá rẻ của AirPods Pro hơn một năm tuổi. Sản phẩm sẽ có thiết kế in-ear, loại bỏ chống ồn chủ động để giảm giá thành.


Theo Bảo Nhi

Nhịp sống Doanh nghiệp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.

Từ cơn sốt Pi, nhìn lại game miễn phí giờ chơi và sự ảo diệu của "không mất gì cả"

Tham gia game miễn phí giờ chơi cũng không mất gì cả, nhưng game thủ đã thấm bài học đó từ lâu.

Vụ đội trưởng chống buôn lậu liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả: Tầng hầm bí mật dưới căn nhà nuôi yến

Để có thể tiếp cận các đối tượng trong đường dây xăng giả, các trinh sát đã phải đóng giả làm dân câu cá, giăng lưới trên sông Hậu hay làm xe ôm rồi cả gã bợm nhậu say xỉn đi nhầm đường...

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Đọc thêm