Cảnh báo: Nếu tiếp tục đeo tai nghe lâu, đây sẽ là điều xảy ra với cơ thể bạn

30/12/2020 05:25 PM | Khoa học

Các bác sĩ có quy tắc 60-60 để sử dụng tai nghe an toàn, nghĩa là 60% âm lượng cho mỗi 60 phút nghe là vô hại. Nhưng khi phá vỡ quy tắc này, chúng ta có thể gặp phải những điều tồi tệ.

Cảnh báo: Nếu tiếp tục đeo tai nghe lâu, đây sẽ là điều xảy ra với cơ thể bạn

Đau đầu do áp lực

Những người đeo tai nghe quá lâu sẽ khiến đầu họ phải chịu áp lực không phải do tự nhiên mà có. Do đó, da đầu và tai trong của chúng ta bị nén lại và chúng ta có thể bị đau đầu. Đeo tai nghe cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu nếu bạn là người dễ mắc phải chúng.

Suy giảm thính lực

Theo khoa học, hầu hết những người 30 tuổi sẽ có thể nghe thấy âm thanh 17 kilohertz, có nghĩa là họ có thể nghe thấy một con muỗi đang đến gần. Nhưng sự thật là ngày càng có nhiều người trẻ tuổi không thể nghe được ở mức độ này. Hơn nữa, tất cả chúng ta đều có 15.000 tế bào thính giác khi sinh ra, nhưng một khi bị mất đi, chúng sẽ không thể phục hồi được. Các nhà khoa học gắn vấn đề mất tế bào này với việc sử dụng tai nghe thường xuyên.

Tắc ráy tai

Cảnh báo: Nếu tiếp tục đeo tai nghe lâu, đây sẽ là điều xảy ra với cơ thể bạn - Ảnh 1.

Hiện tượng ráy tai tích tụ xảy ra do tai nghe ngăn không cho ráy tai thoát ra khỏi ống tai một cách tự nhiên. Do đó, tai của bạn có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiễm trùng tai. Hơn nữa, tai nghe hoạt động giống như tăm bông và nó có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn trong ống tai, dẫn đến đau tai và chóng mặt.

Chóng mặt

Cảnh báo: Nếu tiếp tục đeo tai nghe lâu, đây sẽ là điều xảy ra với cơ thể bạn - Ảnh 2.

Chóng mặt là một cảm giác quay cuồng khi mất thăng bằng, một ảo giác về những chuyển động không xảy ra. Nó thường đi kèm với buồn nôn và choáng váng. Điều này xảy ra khi tai của chúng ta bị tắc nghẽn bởi tai nghe cách âm. Yếu tố bổ sung có thể gây ra cảm giác quay cuồng là nghe nhạc ở âm lượng cao nhất. Vì khi đưa những vật nhỏ vào tai, chúng ta sẽ kích thích dây thần kinh tai trong và tạo ra áp lực không tự nhiên bên trong nó.

Nghe thấy những âm thanh không tồn tại

Nếu sử dụng tai nghe quá nhiều, bạn có thể xuất hiện cảm giác ù tai khó chịu. Bạn cũng có thể bắt đầu nghe thấy tiếng chuông, tiếng lách cách, tiếng vo ve, tiếng rít hoặc tiếng gầm rú trong tai, ngay cả khi mọi thứ xung quanh bạn hoàn toàn im lặng. Các nhà khoa học tuyên bố rằng cảm giác này không có cách chữa trị, nhưng nó có thể dễ dàng được ngăn chặn bằng cách giảm thời gian sử dụng tai nghe và giảm âm lượng trong nút tai của bạn.

Các vấn đề về da và mụn trứng cá

Cảnh báo: Nếu tiếp tục đeo tai nghe lâu, đây sẽ là điều xảy ra với cơ thể bạn - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia y tế, những người thường xuyên đeo tai nghe quá lớn, đặc biệt là khi họ làm việc ra nhiều mồ hôi, sẽ tạo điều kiện cho hàng ngàn vi khuẩn khó chịu sinh sôi. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá và nhiễm trùng da. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nút tai, dầu thừa từ bên trong tai của bạn có thể bắt đầu tích tụ, tạo ra một mảnh đất tuyệt vời cho vi khuẩn có thể gây ra mụn ở tai.

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm