Anh shipper bật khóc giữa đường vì bị lừa 1,5 triệu ứng tiền giao tai nghe giả: "Tiền đó là vay mượn của bạn mới đủ, vậy mà người ta nỡ lòng chiếm đoạt"

26/12/2020 17:59 PM | Sống

Sau khi khách từ chối nhận tai nghe vì phát hiện là hàng giả, nam shipper đã quay lại địa chỉ nhận hàng thì được biết đó là nhà của một hộ dân khác và người giao hàng cho anh chỉ vờ vào hỏi đường. Vì vậy, anh nhân viên giao hàng đã chấp nhận mất số tiền 1,5 triệu đồng.

Những ngày cuối năm, nhu cầu đi lại, mua bán hàng hóa lại càng trở nên tấp nập. Đây cũng là dịp để các tài xế công nghệ tranh thủ chạy xe, kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, bên cạnh đó không ít tình huống bom hàng, hay chiêu trò lừa ứng tiền ship xảy ra khiến nhiều shipper lao đao.

Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một shipper suy sụp giữa đường bên cạnh chiếc xe của mình đã khiến nhiều người chú ý. 

Theo chia sẻ của người đăng tải hình ảnh, anh chàng shipper này bị lừa giao đơn hàng tai nghe trị giá hơn 1 triệu đồng, trước khi giao, anh đã cọc số tiền trên cho chủ shop. Thế nhưng đến khi giao đến nơi, khách mở ra mới biết đây là kiện hàng giả nên không lấy.

Anh shipper bật khóc giữa đường vì bị lừa 1,5 triệu ứng tiền giao tai nghe giả: Tiền đó là vay mượn của bạn mới đủ, vậy mà người ta nỡ lòng chiếm đoạt - Ảnh 1.

Câu chuyện shipper bị lừa đảo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Kèm theo đó là dòng chia sẻ, "Gần Tết mấy anh xe ôm công nghệ shipper, cần cẩn thận ạ. Trưa nay, đi gặp anh này bị lừa ứng COD 2 triệu đồng cho 1 cái tai nghe, nhưng mang đến giao thì phát hiện là tai nghe giả. Người nhận không nhận, anh khóc mếu máo như đứa trẻ khi gọi bên gửi đã thuê bao, số tiền này rất lớn với những con người mưu sinh bằng nghề này, nguy hiểm nhiều rủi ro."

Ngay sau khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa. Một số người bày tỏ đồng cảm với tình huống của anh shipper khi sập bẫy lừa của một số đối tượng. Đồng thời, không ít người cũng kêu gọi truy tìm tung tích, địa chỉ của kẻ lừa đảo để tránh và yêu cầu đền bù cho anh shipper. 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Đ.C - nam shipper trong câu chuyện nói trên cho biết, "Tôi bị khách lừa đơn COD ngày 22/12. Sau khi phát hiện bị lừa tai nghe giả, tôi có quay lại địa chỉ nhận hàng mấy lần nhưng không gặp được đối tượng lừa đảo. Tìm đến tận nhà để hỏi thì đó là nhà của một hộ dân khác. Đối tượng lừa đảo giả vờ vào nhà đó hỏi đường rồi bước trong nhà bước ra nhằm mục đích đánh lừa shipper. Khi chạy lên nhà lúc nhận hàng để hỏi lại thì cô chủ nhà nói không hề quen biết người kia, chỉ là người hỏi đường".

Anh C. buồn bã cho biết "Người ta cố tình lừa mình thì không thể lấy lại được. Năm 2018, tôi cũng từng bị lừa một lần, nhưng lần đó bị lừa khi nhận hàng ngoài đường, còn lần này lại là nhận tại nhà". 

Anh shipper bật khóc giữa đường vì bị lừa 1,5 triệu ứng tiền giao tai nghe giả: Tiền đó là vay mượn của bạn mới đủ, vậy mà người ta nỡ lòng chiếm đoạt - Ảnh 2.
Anh shipper bật khóc giữa đường vì bị lừa 1,5 triệu ứng tiền giao tai nghe giả: Tiền đó là vay mượn của bạn mới đủ, vậy mà người ta nỡ lòng chiếm đoạt - Ảnh 3.

Anh shipper buồn bã khi phát hiện mình bị lừa đơn hàng 1,5 triệu đồng

 

Anh C. cũng cho biết, số tiền anh đã ứng trước khi nhận tai nghe đi giao hàng là 1,5 triệu đồng. Khi đến địa chỉ giao hàng thì vẫn có người xuống nhận, nhưng khi kiểm hàng phát hiện là tai nghe giả nên người ta cũng từ chối lấy. Lúc này, anh C. mới biết bản thân đã bị lừa nên cảm thấy buồn và hụt hẫng, chỉ biết ngồi thụp xuống đó chứ không biết phải làm sao. 

Theo anh C. số tiền ứng đó là anh vay mượn của bạn bè mới đủ. "Tiền đó là vay mượn của bạn mới đủ nên khi bị lừa đảo tôi khá buồn. Mấy hôm đó trời thì rét, người ta chăn ấm đệm êm trong nhà, bản thân thì cứ 5h - 5h30 sáng đã lếch thếch ra đường kiếm cuốc xe. Nhiều lúc tôi nghĩ hụt hẫng vì số tiền mất không quá lớn nhưng đó là mồ hôi nước mắt, là sự cố gắng của mình mà người ta nỡ lòng chiếm đoạt. Tôi phải chạy xe 5 - 6 ngày mới đủ bù lại số tiền đã bị lừa đó. Nghĩ cũng tủi lắm". 

Theo anh C. thì đây cũng là bài học cho anh để có thể cẩn thận hơn khi nhận đơn hàng ship COD để tránh bị một số kẻ xấu lợi dụng lừa đảo. 

Nam An

Cùng chuyên mục
XEM