Thêm một minh chứng cho thấy doanh nghiệp Việt có thể sản xuất sản phẩm chất lượng không thua gì quốc tế

17/12/2016 18:47 PM | Kinh doanh

Chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu của Ladora Winery bắt nguồn từ khát vọng cho ra đời những dòng vang hảo hạng “made-in Việt Nam”.

Buổi tối ngày 16/12/2016, tại một cuộc thử mù rượu vang được dẫn dắt bởi bà Debra Meiburg - chuyên gia vang đầu tiên của ngành Vang Châu Á, các khách mời bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam, đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi phần lớn mọi người đều nhầm lẫn quốc tịch của chai vang Việt. Hơn hai phần ba số khách thử mù đã không đoán đúng được quốc tịch của chai vang Việt do chất lượng tương đương với vang thế giới của nó.

Đây là cuộc thử mù so sánh dòng Chateau Dalat Signature Shiraz với 4 sản phẩm đến từ các quốc gia khác như Pháp, Úc, Chi Lê, Nam Phi trong cùng phân khúc giá. Kết quả này là một minh chứng nữa cho thấy, chất lượng của sản phẩm Việt Nam không hề thua kém chất lượng của các sản phẩm quốc tế.

Chateau Dalat Signature Shiraz sinh ra từ Ladora Winery - nhà làm vang chuyên nghiệp được CTCP Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) dành trọn tâm huyết và ngân sách đầu tư lớn để dày công xây dựng. Quy mô của Ladora Winery gồm có nhà làm vang nằm trên khuôn viên 6 hecta đặt tại Điểm công nghiệp Phát Chi - Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 hecta tại Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Được biết, chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu của Ladora Winery bắt nguồn từ khát vọng cho ra đời những dòng vang hảo hạng “made-in Việt Nam”. Ví dụ như để ra đời Chateau Dalat Signature Shiraz, các chuyên gia đã phải trải qua một quá trình tìm kiếm, chọn lọc từ nguyên liệu giống nho, với kỹ thuật trồng và chăm sóc chuẩn mực của Ý.

Đến nay, những vụ nho chất lượng cao đầu tiên với độ chát, độ chua và độ đường hài hoà lý tưởng có thể so sánh tương đương với các vườn nho rượu tốt của châu Âu đã được thu hoạch và ủ chiết để tạo thành những chai vang đẳng cấp thế giới. Trong tương lai gần, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 hecta. Vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery còn là một mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hoá, khởi xuớng hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại và hiệu quả.

Thương hiệu Chateau Dalat của Nhà làm vang Ladora Winery vừa qua đã chính thức được Trưởng Ban Tổ Chức Cuộc Thi Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 tận tay trao giải tại Trung Tâm Hội Nghị Báo Chí Quốc Tế Hà Nội trong đêm tiệc Thách Thức Sành Điệu ngày 16 tháng 12 năm 2016.

Theo Hà Phương

Cùng chuyên mục
XEM