Sau khi bị tỷ phú Thái mua thêm 5,4% cổ phần, Vinamilk cũng mất luôn vị trí doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

15/12/2016 05:49 PM | Thời sự

Mới đây, Bảng xếp hạng VNR500 đã được công bố. Ở top 10 bảng xếp hạng các doanh nghiệp tư nhân, nhiều sự thay đổi đã được ghi nhận

Sau khi bị tỷ phú Thái mua thêm 5,4% cổ phần, Vinamilk cũng mất luôn vị trí doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Mới đây, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016.

Báo cáo này được thực hiện nhằm mục đích tôn vinh những doanh nghiệp đã đạt được thành tựu xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm tài chính 2015. Được biết, đây đã là năm thứ 10 liên tiếp xếp hạng VNR500 được công bố.

Vinamilk mất vị trí dẫn đầu ở bảng xếp hạng các công ty tư nhân

Ở bảng xếp hạng các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm nay, top 10 doanh nghiệp hàng đầu đã ghi nhận những sự thay đổi rất đáng kể.

Trong đó nổi bật nhất là việc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) – doanh nghiệp mới đây đã được “lên báo liên tục” sau thương vụ tập đoàn Fraser & Neave đến từ Thái Lan mua thêm 5,4% cổ phần tại công ty này - đã bị mất vị trí xếp hạng đầu tiên.

Thay vào đó, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) đã bất ngờ tăng liền 5 bậc so với năm ngoái, qua đó chiếm lấy vị trí đầu tiên, đẩy Vinamilk xuống vị trí thứ hai.

Còn nhớ, năm ngoái, Vinamilk đã đẩy Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji từ vị trí thứ 1 năm 2014 xuống vị trí thứ 2, trở thành doanh nghiệp lớn nhất theo bảng xếp hạng.

Ở các vị trí khác, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji), Công ty Cổ phần FPT và Tập đoàn Vingroup cũng đồng loạt bị đẩy xuống 1 bậc so với năm ngoài, lần lượt giữ vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) và Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đều tăng 2 bậc, chiếm vị trí thứ 6 và thứ 8. Ngược lại, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn lại tụt 2 hạng, lần lượt xếp vị trí thứ 7 và thứ 9.

Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng thuộc về Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). Có được vị trí này, VPBank đã đánh bật một ngân hàng khác là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ra khỏi top 10.

Sẽ có hơn 3/4 số doanh nghiệp tăng quy mô trong tương lai gần

Ở các cuộc khảo sát thực hiện trong khuôn khổ nghiên cứu, các doanh nghiệp cũng đã tiết lộ nhiều thông tin tốt về hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Trong 10 tháng đầu năm, Vietnam Report cho biết 70% số doanh nghiệp được hỏi đều nhận định tình hình sản xuất kinh doanh của mình tăng lên về mọi mặt. Một phần nhỏ các doanh nghiệp còn lại phản hồi có doanh thu giảm hoặc có lợi nhuận sau thuế giảm trong giai đoạn vừa qua.

Dự báo trong quý I/2017, các doanh nghiệp được khảo sát đều cho rằng kết quả kinh doanh của mình sẽ tăng lên hoặc sẽ ở mức ổn định so với cùng kỳ năm 2016.

Về kế hoạch kinh doanh trong 2 năm tới, 76% doanh nghiệp phản hồi rằng sẽ tăng quy mô kinh doanh, 19% có kế hoạch tăng và chỉ có 5% phản hồi giữ nguyên tình hình quy mô hiện tại.

Chiến Thắng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

Thị trường 111 tỷ USD hàng xa xỉ tại Trung Quốc nóng bỏng trở lại sau dịch Covid-19

Với việc Trung Quốc đang kiểm soát được dịch Covid-19, kể cả đợt bùng phát vào tháng trước tại Bắc Kinh, doanh số bán lẻ tại Trung Quốc đã bật dậy nhanh chóng.

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Gia tộc đứng sau đế chế Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD

Nỗ lực mở rộng ra toàn cầu nhưng chưa thành công, gia tộc sở hữu chuỗi Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD.

Đọc thêm