Thêm hãng công nghệ sắp chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam?

10/10/2019 02:10 PM | Kinh doanh

Fitbit và Tile - 2 công ty điện tử tiêu dùng của Mỹ cho biết họ đang lên kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Thêm hãng công nghệ sắp chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam?

Fitbit và Tile - 2 công ty điện tử tiêu dùng của Mỹ vừa tuyên bố trong tuần này rằng họ đang tìm cách chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc vì áp lực của chiến tranh thương mại.

Cụ thể, Fitbit nói rằng họ sẽ ngừng sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh tại trung Quốc từ tháng 1. Trong khi đó, Tile nói rằng họ đang cân nhắc kế hoạch tìm một quốc gia khác để sản xuất sau khi sản phẩm của công ty này phải chịu mức thuế quá nặng từ tháng trước.

"Thách lớn nhất cho những công ty như Tile là khả năng lên kế hoạch cho những thay đổi liên tục về chính sách giao thương của Mỹ hướng và Trung Quốc. Với những ảnh hưởng hiện tại, chúng tôi đang tìm đến những khu vực khác".

Tile nói thêm rằng họ cũng mới huy động được 45 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất. Hiện tại phần lớn hoạt động sản xuất của hãng diễn ra ở Trung Quốc nhưng chiến tranh thương mại nóng lên và hiện họ đang cân nhắc chuyển sản xuất sang Mexico, Malaysia và có thể là Mỹ nữa.

"Chúng tôi đang xem xét lại toàn bộ chuỗi cung ứng".

Như vậy, Fitbit và Tile là 2 cái tên mới nhất trong số những công ty Mỹ rời Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang. Năm ngoái, GoPro cũng tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất tai nghe ra khỏi Trung Quốc.

"Đây là ví dụ điển hình của các công ty đưa ra quyết định tiên phong để tránh những rủi ro liên quan tới thuế, trong trường hợp này, họ đưa toàn bộ chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc", một chuyên gia nhận định

Phương Linh

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm