Thêm 1 hành khách trên máy bay VN0054 dương tính Covid-19, từng ở khách sạn quận 1, hiện đã xuất cảnh sang Campuchia

12/03/2020 01:06 AM | Sống

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết sau khi đáp máy bay VN0054 xuống Nội Bài, hành khách này đã di chuyển vào TP.HCM. Đến ngày 4/3 thì làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia, đến nay đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Thêm 1 hành khách trên máy bay VN0054 dương tính Covid-19, từng ở khách sạn quận 1, hiện đã xuất cảnh sang Campuchia

Tối 11/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm của một hành khách đi trên chuyến bay VN0054, hiện người này đang ở Campuchia.

Theo đó, hành khách này đi cùng chuyến bay của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Sau khi đáp máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài, hành khách này di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM trong ngày 3/3.

Tại đây, hành khách lưu trú tại một khách sạn ở Q1. Đến ngày 4/3, người này lên tàu Viking Cruise đi du lịch tại Campuchia. Do có biểu hiện ho, sốt nên người này đã được cách ly tại Campuchia và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ngày 11/3 thì dương tính với Covid-19.

Trước đó, hành khách này ngồi ghế 3K trên chuyến bay VN0054 chung khoang với bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Ngoài hành khách này còn có 4 người khác chung chuyến bay VN0054 sau khi đến TP.HCM cũng đã lên tàu đi du lịch tại Campuchia.

Liên quan đến việc cách ly, theo dõi sức khỏe của những người liên quan đến hành khách nhiễm Covid-19 đang ở Campuchia, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết tại khách sạn quận 1, người khách này đã tiếp xúc với tất cả 56 người.

Hiện tại, có 16 người đang được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, đã có 5 người có kết quả âm tính. 40 người còn lại đang được cách ly tại nhà.

Thêm 1 hành khách trên máy bay VN0054 dương tính Covid-19, từng ở khách sạn quận 1, hiện đã xuất cảnh sang Campuchia - Ảnh 1.

16 người từng tiếp xúc với hành khách nhiễm Covid-19 đang ở Campuchia được cách ly tập trung.

Ngoài ra, TP.HCM cũng cho biết đang truy tìm hành khách GROMAN, quốc tịch Anh, sinh ngày 28/12/1988, đi trên chuyến bay VN0054. Theo thông tin mới nhất đến 21h ngày 11/3 nhận được từ công an cửa khẩu, hành khách này đã xuất cảnh.

Thêm 1 hành khách trên máy bay VN0054 dương tính Covid-19, từng ở khách sạn quận 1, hiện đã xuất cảnh sang Campuchia - Ảnh 2.

Theo Vân Tiên

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm