Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để "cà khịa" là chính

21/12/2019 09:45 AM | Kinh doanh

Cũng là đồ ăn dán băng dính lên tường nhưng giá thành thì dễ chịu hơn rất nhiều nhé.

Khoảng 2 tuần trước tại phòng triển lãm Perrotin, nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan đã mang đến một tác phẩm đơn giản đến mức kì dị khiến cả cộng đồng mạng phải chấn động: Một quả chuối bình thường được dán lên tường bằng băng dính. Chưa hết, tác phẩm này sau đó đã được đem tới hội chợ nghệ thuật Art Basel Miami Beach và bán với giá 120.000 USD (khoảng 2,8 tỉ đồng). Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này.

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 1.

Chỉ là một quả chuối bình thường dán lên tường bằng băng keo ống nước mà cũng được coi là tác phẩm nghệ thuật, lại còn bán được với giá gần 3 tỉ đồng.

Tác phẩm kì lạ được bán với mức giá cũng lạ kì này đã khiến Internet chia làm 2 nửa. Một số người chỉ tặc lưỡi cho rằng “Nghệ thuật mà, đâu cứ phải là cái gì đó quá phức tạp, và không phải ai cũng hiểu hết được đâu”. Nhưng số đông khác thì lôi ngay nó ra để chế meme, vì thấy nó “cũng bình thường thôi, có gì đặc sắc đâu”.

Các nhãn hàng lớn, đặc biệt thương hiệu đồ ăn nhanh, đã lập tức đu trend để vừa quảng cáo cho sản phẩm của mình, vừa tạo tiếng cười cho khách hàng, tăng tương tác cho fanpage. Hoạt động của họ thì cũng đơn giản: Cứ lấy sản phẩm mà mình đang kinh doanh rồi dán lên tường thôi, bắt chước quả chuối kia thôi là xong, nhưng giá thì lại rẻ hơn rất nhiều.

Hãng nước sốt cà chua Heinz Brasil

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 2.

Đu trend thành công. Ăn chuối thì tốn 3 tỉ chứ chấm miếng khoai chiên chỉ tốn khoảng 250 đồng thôi nhé, à nâng giá lên 500 đồng đi cho có lời". Miếng khoai trong ảnh là của hãng Burger King, và ngay lập tức thương hiệu này đã có lời đáp trả.

Burger King Pháp

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 3.

Chấm sốt cà nên mới đắt thế chứ ăn khoai không chỉ mất 250 đồng thôi nhé.

Kẹo bạc hà Royal của Canada

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 4.

Món này có giá 120.002 USD nhé bà con, trong đấy riêng quả chuối là 120.000 USD rồi.

Pepsi

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 5.

Sản phẩm mới, chưa có giá, anh chị em cho vài cái gợi ý xem nào.

Hãng đồ ăn nhanh Popeyes Chicken

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 6.

Dù nghệ thuật có ngon đến mấy cũng đừng ăn chúng, ăn chiếc burger gà rán, dưa muối này này, có khoảng 90.000 đồng thôi.

Hãng bánh ngọt Moon Pie

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 7.

Chỉ cần thế này thôi là tôi thành nghệ sĩ rồi bà con ạ!

Hãng thực phẩm hữu cơ Carrefour

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 8.

Với loạt sản phẩm hữu cơ của chúng tôi, ai cũng sẽ được thưởng thực nghệ thuật ẩm thực. Và giá đương nhiên là siêu rẻ rồi.

Hãng nước giải khát Dr Pepper

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 9.

Làm tí kèo đấu giá cho xôm nhỉ? Giá khởi điểm là 532.000 đồng, anh chị em tiếp đi. Lưu ý: Đây là phiên đấu giá nghiêm túc, không phải trò đùa đâu nhé.

Dầu gội Native

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 10.

Cà khịa thì phải cà khịa tới nơi tới chốn, in luôn dòng Banana (chuối) lên vỏ chai mới vừa.

Chuỗi nhà hàng salad Sweetgreen

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 11.

Hoa quả đắt tiền quá thì chuyển sang ăn rau vậy.

Hãng rượu Absolut Elyx Vodka

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 12.

Trời rét mà làm tí rượu này bên nồi lẩu gà là tuyệt vời nhất, ăn uống thả ga chắc cũng chẳng tốn đến 3 tỉ đâu.

Hãng rượu Aviation American Gin

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 13.

Đội sale của Aviation American Gin: "Trend quả chuối dán tường này hay nhỉ, hóa ra cái này gọi là meme à, bên mình áp dụng được không?". Đôi marketing: "OK".

Đội bóng chày Mets (Mỹ)

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 14.

Bỏ vài trăm là mua được quả bóng này quảng quật thoải mái, nhưng có ăn được như chuối hay không thì không biết.

Hãng mỹ phẩm Bobbi Brown

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 15.

Dùng băng dính dán ống nước có vẻ kém sang quá, chuyển sang loại này cho nó nhẹ nhàng, nữ tính.

Fornino Pizza

Thấy quả chuối dán tường được bán với giá gần 3 tỉ đồng hot quá, các nhãn hàng lớn thi nhau bắt chước, nhưng để cà khịa là chính - Ảnh 16.

Bỏ khoảng hơn 2 tỉ để ăn pizza rồi gần 3 tỉ để ăn chuối tráng miệng là hợp lý rồi.

Theo DG

Từ khóa:  quả chuối
Cùng chuyên mục
XEM