Quả chuối bình thường ‘một bước lên hương’ khi rơi vào tay nghệ sĩ nổi tiếng, dán lên tường thôi cũng có giá 2,78 tỷ

07/12/2019 07:57 PM | Kinh doanh

Người đại diện của phòng trưng bày tác phẩm chia sẻ chuối là "biểu tượng của thương mại toàn cầu, đồng thời, nó cũng là công cụ diễn hài cơ bản".

Quả chuối bình thường ‘một bước lên hương’ khi rơi vào tay nghệ sĩ nổi tiếng, dán lên tường thôi cũng có giá 2,78 tỷ

Tác phẩm nghệ thuật lạ lùng của Maurizio Cattelan – một nghệ sĩ nổi tiếng người Ý vừa được bán với mức giá 120 nghìn USD (2,78 tỷ VNĐ), khiến nhiều người không khỏi sửng sốt.

Tác phẩm mang tên "Comedian" (Diễn viên hài) được trưng bày tại phòng triển lãm Perrotin và được rao bán tại Hội chợ nghệ thuật Art Basel Miami Beach. Điều đáng kinh ngạc, tác phẩm là sự kết hợp vô cùng đơn giản của một qủa chuối mua đại ngoài siêu thị, được dán lên tường bằng băng keo quấn ống nước.

Quả chuối bình thường ‘một bước lên hương’ khi rơi vào tay nghệ sĩ nổi tiếng, dán lên tường thôi cũng có giá 2,78 tỷ - Ảnh 1.

Tác phẩm nghệ thuật làm từ một quả chuối và một miếng băng keo, được bán với giá 2,78 tỷ VNĐ.

Cha đẻ của "Comedian" cho biết ông đã nảy ra ý tưởng này từ một năm trước khi cố mường tượng ra một sản phẩm điêu khắc có hình dạng giống như quả chuối. Người đại diện phòng trưng bày cho biết: "Mỗi khi đi đâu, anh ấy đều mang theo một quả chuối và dán nó trên tường trong phòng khách sạn để tìm cảm hứng. Anh từng làm nhiều mô hình khác nhau: đầu tiên là làm bằng nhựa, sau đó làm bằng đồng thiếc rồi sơn lên, nhưng cuối cùng lại quay về ý tưởng ban đầu, một quả chuối thực sự".

Quả chuối bình thường ‘một bước lên hương’ khi rơi vào tay nghệ sĩ nổi tiếng, dán lên tường thôi cũng có giá 2,78 tỷ - Ảnh 2.
Quả chuối bình thường ‘một bước lên hương’ khi rơi vào tay nghệ sĩ nổi tiếng, dán lên tường thôi cũng có giá 2,78 tỷ - Ảnh 3.

Ông Maurizio Cattelan - cha đẻ của tác phẩm.

Có tất cả ba phiên bản trong bộ sưu tập và hai trong số đó đã có người mua với giá khoảng 120 nghìn USD (2,78 tỷ VNĐ). Phiên bản cuối cùng được rao bán với giá lên tới 150 nghìn USD (3,48 tỷ VNĐ). Không có bất kỳ thông tin cũng như hướng dẫn rõ ràng nào cho người mua nếu quả chuối bị phân hủy.

Quả chuối bình thường ‘một bước lên hương’ khi rơi vào tay nghệ sĩ nổi tiếng, dán lên tường thôi cũng có giá 2,78 tỷ - Ảnh 4.

Người sáng lập phòng trưng bày Perrotin, ông Emmanuel chia sẻ với CNN rằng chuối là "biểu tượng của thương mại toàn cầu, đồng thời, nó cũng là công cụ diễn hài cơ bản". Ông còn nhận xét thêm, tác giả Cattelan là người có khả năng đưa những thứ trần tục nhất lên một tầm cao mới, vừa trở thành tiếng cười của công chúng, vừa là mang tính phê phán cao.

Quả chuối bình thường ‘một bước lên hương’ khi rơi vào tay nghệ sĩ nổi tiếng, dán lên tường thôi cũng có giá 2,78 tỷ - Ảnh 5.

Bồn cầu bằng vàng này là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ, đã bị trộm vào hồi tháng 9 năm nay.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng khác của ông là bồn cầu bằng vàng 18 carat trị giá 8 triệu USD (185,4 tỷ VNĐ) mang tên "Nước Mỹ". Tác phẩm đã bị trộm khỏi cung điện Bleinheim Palace của Anh hồi tháng 9 năm nay và hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Nguồn: Independent

Theo Hồng Ngọc

Helino

Từ khóa:  nổi tiếng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm