Thầy Park tuyên bố tuyển Việt Nam hạ UAE lẫn Thái Lan, không phải đùa!

29/10/2019 11:16 AM | Xã hội

HLV Park Hang Seo tự tin tuyển Việt Nam đánh bại UAE và Thái Lan tại Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022, vì đâu mà chiến lược gia người Hàn Quốc tự tin đến thế?

Thầy Park và tuyển Việt Nam tự tin

Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Malaysia tại Mỹ Đình và Indonesia ở Bali, tuyển Việt Nam có 7 điểm,nhiều cơ hội giành tấm vé lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chính bởi khởi đầu đầy ấn tượng ở sân chơi World Cup, nên không ngạc nhiên khi cả HLV Park Hang Seo , các học trò ở tuyển Việt Nam đang đầy tự tin khi nhìn về chặng đường kế tiếp với những trận đấu được coi khó khăn hơn.

Thầy Park tuyên bố tuyển Việt Nam hạ UAE lẫn Thái Lan, không phải đùa! - Ảnh 1.

Thầy Park đang rất tự tin đánh hạ UAE và Thái Lan...

Và thực tế, sự tự tin này đã được chiến lược gia người Hàn Quốc thể hiện sau chiến thắng trước Indonesia ở Bali khi khẳng định: Các trận đấu tới là khó khăn, nhưng tuyển Việt Nam được chơi trên sân nhà và nếu chuẩn bị tốt chúng ta hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan.

Sự tự tin này của thuyền trưởng tuyển Việt Nam được coi là có cơ sở, khi ở lần tập trung tới HLV Park Hang Seo sẽ có những quân bài tốt nhất, và không còn phải vướng bận quá nhiều về lịch thi đấu của các học trò như trước đây, chưa kể cả 2 trận đấu sẽ được đá trên sân nhà Mỹ Đình vào tháng 11 tới.

... vì đâu?

Ông Park tự tin khi tuyển Việt Nam sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với những lần tập trung trước đây để đánh bại UAE lẫn Thái Lan là dễ hiểu. Tuy nhiên, điều mà HLV Park Hang Seo tự tin hơn cả chính là đội nhà đang có những thay đổi tương đối lớn trong cách chơi của mình.

Theo dõi 2 trận đấu gần nhất của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là thấy được điều này khi lối chơi, cách vận hành chiến thuật... mà HLV Park Hang Seo đưa ra cho các học trò đã được thực hiện khá hoàn hảo.

Thầy Park tuyên bố tuyển Việt Nam hạ UAE lẫn Thái Lan, không phải đùa! - Ảnh 2.

Khi Tuyển Việt Nam đang thay đổi từng ngàyHàng thủ đã có sự kết nối tuyến tiền vệ chặt chẽ hơn, cùng lúc các miếng đánh tấn công tỏ ra đa dạng và hiệu quả dần lên qua từng trận đấu. Có thể lấy ví dụ ở trận đấu với Malaysia, tuyển Việt Nam hiếm khi đưa được quá nhiều bóng áp sát cầu môn với những tình huống lên biên quen thuộc.

Nhưng sang trận gặp Indonesia, mảng miếng tấn công đã khác khi tuyển Việt Nam ngoài việc lên biên với Văn Hậu, Trọng Hoàng trước khi trả bóng lại, hay căng ngang tầm trung và thấp cho các tiền đạo ập vào thì đã tổ chức nhiều hơn những tình huống tấn công trung lộ.

Chính sự đa dạng trong mảng miếng tấn công, tuyển Việt Nam đã nguy hiểm hơn cũng như tạo ra nhiều cú sút hơn trước khi có thêm các cơ hội để phá vỡ hàng phòng ngự Indonesia và ghi bàn là những gì mà ông Park đang thay đổi ở đội nhà.

Đây là sự thay đổi cần thiết và vô cùng quan trọng, bởi gần như các đối thủ đều biết tấn công biên luôn là sở trường, bài tủ của tuyển Việt Nam từ trước đến nay để rất dễ đánh chặn, khắc chế như ở trận gặp Malaysia là một ví dụ dễ thấy nhất.

HLV Park Hang Seo chủ động tạo ra cho đội nhà mảng miếng tấn công biến hoá hơn và thấy ngay được thành quả để vì điều đó mà tự tin có thể đánh bại UAE, Thái Lan cũng là điều dễ hiểu.

Theo Mai Anh

Cùng chuyên mục
XEM