Tài xế trong vụ 39 thi thể trong container bị cáo buộc nằm trong đường dây buôn người vào Anh toàn cầu, ra tòa với gương mặt vô cảm

29/10/2019 09:10 AM | Thời sự

Chiều ngày 28/10 (giờ địa phương), tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, ra tòa với hàng loạt các cáo buộc liên quan đến 39 thi thể trong container ở Anh.

Tài xế trong vụ 39 thi thể trong container bị cáo buộc nằm trong đường dây buôn người vào Anh toàn cầu, ra tòa với gương mặt vô cảm

Sau khi gọi điện thông báo cho cảnh sát về việc 39 thi thể trong container khi đang đỗ xe tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex (Anh), tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, đã bị bắt ngay tại chỗ vì nghi có liên quan đến cái chết của các nạn nhân kia. Vào chiều ngày 28/10 (giờ địa phương), hắn đã có mặt tại phiên tòa xét xử đầu tiên ở London.

Tài xế trong vụ 39 thi thể trong container bị cáo buộc nằm trong đường dây buôn người vào Anh toàn cầu, ra tòa với gương mặt vô cảm - Ảnh 1.
Tài xế trong vụ 39 thi thể trong container bị cáo buộc nằm trong đường dây buôn người vào Anh toàn cầu, ra tòa với gương mặt vô cảm - Ảnh 2.

Tại đây, tòa án tin rằng Mo nằm trong đường dây vận chuyển người bất hợp pháp vào Anh có quy mô toàn cầu trong suốt 10 tháng vừa qua, tức từ tháng 12/2018. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hắn bị bắt với hàng loạt cáo buộc bao gồm 39 tội ngộ sát, 2 tội buôn người và 1 tội rửa tiền. Gã tài xế xuất hiện tại tòa với gương mặt vô cảm, không bày tỏ bất cứ cảm xúc nào khi thẩm phán lần lượt nêu ra các cáo buộc.

Tài xế trong vụ 39 thi thể trong container bị cáo buộc nằm trong đường dây buôn người vào Anh toàn cầu, ra tòa với gương mặt vô cảm - Ảnh 3.

Đến thời điểm hiện tại, Mo không thừa nhận bất cứ cáo buộc nào. Đồng thời, luật sư của hắn cũng không nộp đơn xin bảo lãnh và có thể bị giam đến ngày 25/11. Ngoài Mo, cảnh sát tiến hành bắt giữ 4 nghi phạm khác, cũng đến từ Bắc Ireland. Trong đó, người đàn ông 40 tuổi và cặp vợ chồng Maher đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Hiện tại, cảnh sát Anh đang nỗ lực làm rõ danh tính của 39 người được tìm thấy trong container và quá trình này dự kiến kéo dài 1 tuần.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Imacho

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm