Thành viên hội đồng quản trị Twitter: Donald Trump đắc cử được là nhờ chúng tôi

01/12/2016 14:45 PM | Công nghệ

Bà Debra Lee - CEO của B.E.T Holdings, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Twitter tin rằng, mạng xã hội Twitter chính là lý do ông Donald Trump đắc cử.

Bà Debra Lee hiện tại đang là CEO của B.E.T Holdings, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Twitter.

Tại một chương trình trực tiếp khá nổi tiếng ở Mỹ, bà đã không tiếc lời "có cánh" dành cho vị tân Tổng thống nước này.

"Tổng thống Trump sử dụng Twitter cực kì thuần thục. Điều đó góp phần không nhỏ giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa rồi.

Tôi chưa bao giờ thấy ứng cử viên nào có thể kết hợp giữa truyền thông xã hội và truyền thông mạng để cùng lúc lấy được lòng tin nơi người dân. Donald Trump dường như không quan tâm với những tờ báo đưa tin xấu về ông, ông cảm thấy không cần phải tốn thời gian tranh cãi với họ".

Bên cạnh đó, bà Lee cũng đặt ra một số câu hỏi về tài khoản mạng xã hội của Donald Trump, sau khi ông này chính thức nhậm chức vào đầu năm tới:

"Họ sẽ xóa Twitter của ông ấy phải không? Theo tôi thì đó là những phát ngôn thẳng thắn, qua đó truyền cảm hứng và niềm tin cho người đọc. Chắc hẳn ông ta không có ý nói vậy để đối phó với các nhà lãnh đạo hay các bên liên quan khác đâu".

Bà cũng nói thêm về phương hướng phát triển của Twitter đối với hiện tượng "tin thiếu xác thực" nhằm mục đích công kích một số tổ chức hoặc cá nhân.

"Luôn tồn tại song song những lời nói mang tính tự do ngôn luận và những chỉ trích, công kích mang tính thù địch. Twitter đang hết sức cố gắng cân bằng 2 điều này và tôi tin tưởng vào hướng đi của công ty".

Qua chương trình, bà cũng bày tỏ sự hâm mộ của mình với CEO của Twitter, Jack Dorsey.

Bà liên tục đưa ra những lời khen ngợi từ hiệu suất làm việc tới cách mà Jack dẫn dắt Twitter. Được biết Jack đang điều hành cùng lúc 2 công ty đó là Twitter và Square, một công ty hỗ trợ thanh toán trực tuyến.

"Tôi là một fan lớn của Jack Dorsey. Hội đồng quản trị đã chọn được một người hoàn toàn tuyệt vời và xứng đáng cho vị trí giám đốc điều hành".

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM