Thành Thành Công có thêm nguồn tài chính từ thỏa thuận hợp tác cùng BIDV

13/07/2019 08:31 AM | Kinh doanh

Theo đó, trong 3 năm từ 2019 đến 2023, BIDV sẽ hỗ trợ tín dụng và cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng phù hợp cho Thành Thành Công cũng như các khách hàng của họ.

Thành Thành Công có thêm nguồn tài chính từ thỏa thuận hợp tác cùng BIDV
Đại diện Thành Thành Công và BIDV đang thực hiện lễ ký kết thỏa thuận.

Nhằm tăng năng lực cạnh tranh trước xu hướng hội nhập, hôm 10/7, Tập đoàn Thành Thành Công và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thực hiện lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023.

Lễ ký kết này đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác giữa Thành Thành Công (TTC) và BIDV sau những hợp tác hiệu quả trước đây.

Cụ thể, khi thỏa thuận này có hiệu lực, thông qua các cơ hội kinh doanh, phát triển dự án trong các lĩnh vực cốt lõi là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng, du lịch và các lĩnh vực hoạt động khác của TTC, BIDV sẽ hỗ trợ tín dụng và cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng phù hợp cho TTC cũng như các khách hàng của TTC.

TTC là tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực chúng ta vừa nêu ở trên với quy mô gồm 3 tổng Công ty, 1 Ủy ban ngành, bao gồm hơn 120 đơn vị trực thuộc. Hiện TTC không chỉ tập trung phát triển các ngành nghề tại Việt Nam mà đã không ngừng phát triển tại các nước thuộc khu vực Đông Dương. Ví dụ: TTC đầu tư mía đường ở Lào và du lịch ở Campuchia.

Trong tất cả, những nhà lãnh đạo của 2 mảng bất động sản cùng năng lượng từ TTC có lẻ là những người vui mừng nhất, vì đây là 2 lĩnh vực cần nguồn vốn lớn nhất. Với bất động sản, BIDV có thể hỗ trợ vốn vay cho khách hàng TTC, còn với mảng năng lượng – đặc biệt là mảng năng lượng tái tạo, BIDV có thể trực tiếp hỗ trợ TTC.

Ngược lại, thông qua hoạt động của một định chế tài chính lớn như BIDV, TTC có điều kiện được tiếp cận với nguồn vốn hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai các dự án cũng như các dịch vụ - sản phẩm, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, chất lượng phục vụ khách hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết: "Việc ký kết là một trong những bước tiến quan trọng để hai bên tiếp tục phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi đơn vị. Đồng thời, qua đây sẽ góp phần đẩy mạnh tăng trưởng của cả hai, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường trong, ngoài nước".

Việc hợp tác giữa TTC và BIDV dựa trên những lợi thế riêng của mỗi doanh nghiệp nhằm tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh của nhau. Đây có thể xem là bước đi căn cơ, nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực giúp rút ngắn khoảng cách của các doanh nghiệp trong nước và thế giới.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Tranh thủ việc vắng khách do dịch Covid, Thái Lan mở chiến dịch dọn sạch rác, nhựa ở bãi biển

Mỗi năm, xác hàng trăm sinh vật biển dạt vào bờ biển Thái Lan do chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường hoặc do ăn phải rác nhựa.

CNBC ca ngợi thành tựu chống dịch Covid-19 'chấn động thế giới' của Việt Nam

Chiến thắng của Việt Nam đang làm chấn động thế giới khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều nước có cơ sở hạ tầng y tế phát triển hơn.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm