Thành phố nào có chất lượng sống tồi tệ nhất thế giới?

30/11/2016 20:00 PM | Xã hội

Những thành phố có chất lượng sống tồi tệ nhất thế giới thường có xu hướng trộn lẫn giữa bất ổn chính trị, tội phạm cũng như mức sống dưới tiêu chuẩn.

Hàng năm, Mercer, một trong những công ty tư vấn nhân sự lớn nhất thế giới, đều cho ra đời Chỉ số chất lượng cuộc sống, trong đó sẽ xếp hạng những thành phố có chất lượng sống tốt nhất cũng như những khu vực tồi tệ nhất trên thế giới.

Bảng xếp hạng được tiến hành thường niên để hỗ trợ các công ty đa quốc gia và các ông chủ những tập đoàn lớn có cái nhìn công bằng hơn về mức lương nhân công của mình. Tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống ở các thành phố bao gồm: môi trường xã hội và chính trị, môi trường kinh tế, môi trường văn hóa – xã hội, các hình thức y tế và chăm sóc sức khỏe, trường học và giáo dục, các khu vui chơi giải trí, hàng hóa tiêu dùng, nhà ở và môi trường tự nhiên.

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có điều kiện sống tồi tệ nhất theo tổng hợp của Business Insider:

Đứng thứ 10 là thành phố Conakry, Cộng hòa Guinea. Thành phố cảng này gặp phải rất nhiều vấn đề về sự an toàn cá nhân. Tội phạm bạo lực, biểu tình và đình công khiến Conakry bị tàn phá nặng nề.

Đứng thứ 9 là Kinshasa, Cộng hòa Dân chủ Congo. Những xung đột sắc tộc là tình trạng phổ biến ở đây và các tổ chức phi chính phủ phải cố gắng để cung cấp thức ăn và hỗ trợ y tế cho Kinshasa cũng như những nơi khác ở Congo.

Đứng thứ 8 là Brazzaville, Congo. Sự tham nhũng trong chính phủ khiến một lượng lớn người dân ở đây đứng lên biểu tình và đã phải thiệt mạng khi đụng độ với cảnh sát.

Đứng thứ 7 là Damascus, Syria. Thành phố này là điểm nóng của thế giới, bị tàn phá liên tục bởi bạo lực và các vụ tấn công khủng bố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Đứng thứ 6 là N'Djamena, Chad. Là thành phố của quốc gia nghèo nhất thế giới, N'Djamena phải chịu sự thống trị của nhóm phiến quân hồi giáo cực đoan Boko Haram, nhóm thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom liều chết tại đây.

Đứng thứ 5 là Khartoum, Sudan. Đây là thành phố lớn thứ hai của Sudan và cũng là trung tâm tuyển quân của IS.

Đứng thứ 4 là Port Au Prince, Haiti. Thành phố này bị tàn phá bởi nạn tội phạm bạo lực và rất nguy hiểm cho khách du lịch. Cưỡng hiếp, trộm cắp và những hành động phá hoại là điều thường xuyên xảy ra ở đây.

Đứng thứ 3 là Sana's, Yemen. Thành phố lớn nhất Yemen này là nơi dội bom của Saudi Arab và đã trở thành chiến địa giữa Iran và Saudi Arab.

Đứng thứ 2 là Bangui, Cộng hòa Trung Phi. Thủ đô của Trung Phi cực kỳ nghèo và toàn bộ người dân phải sống nhờ vào viện trợ.


Đứng đầu là Baghdad, Iraq. Thủ đô của quốc gia Trung Đông này phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất từ một vài cuộc chiến và bạo lực liên miên. Ngoài ra, Baghdad vẫn đang phải đối mặt với mối đe dọa từ tổ chức khủng bố IS.

Đứng đầu là Baghdad, Iraq. Thủ đô của quốc gia Trung Đông này phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất từ một vài cuộc chiến và bạo lực liên miên. Ngoài ra, Baghdad vẫn đang phải đối mặt với mối đe dọa từ tổ chức khủng bố IS.

Theo Tuệ Minh

Cùng chuyên mục
XEM