Tháng Tết trung bình mỗi ngày người Việt uống hết hơn 10 triệu lít bia

02/02/2017 01:51 PM | Thời sự

Chỉ trong tháng 1/2017 - thời điểm trùng với dịp Tết Nguyên đán, người Việt uống tới 322 triệu lít bia, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm 2016.

Tháng Tết trung bình mỗi ngày người Việt uống hết hơn 10 triệu lít bia
Ảnh minh họa.

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, tháng 1/2017 - thời điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, số lượng bia tiêu thụ tại Việt Nam lên tới 322 triệu lít, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, bia hơi và bia đóng chai là hai dòng sản phẩm tiêu thụ tốt nhất đạt lần lượt 6,7 triệu và 154,4 triệu lít; tăng 20,6% và 23,3% so với cùng kỳ 2016.

Trong tháng Tết, các sản phẩm bia lon lại có mức tiêu thụ giảm nhẹ 2%, đạt gần 159 triệu lít, bia tươi cũng có mức tiêu thụ khiêm tốn khi chỉ đạt 1,6 triệu lít, tăng 6,9% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, theo báo cáo tình hình phát triển công nghiệp, thương mại của Bộ Công Thương, sản lượng bia năm 2016 của Việt Nam tăng nhiều so với năm trước khi đạt 3,788 tỷ lít, tương đương với trung bình mỗi người Việt uống 42 lít bia, tăng khoảng 4 lít so với năm 2015.

Bên cạnh bia, các sản phẩm điện máy, phương tiện di chuyển cũng tăng mạnh trong tháng 1/2017 khi tiêu thụ 670.600 sản phẩm; tăng 35,2% so với cùng kỳ 2016; ôtô và xe máy đạt lần lượt 19.400 và 342.000 chiếc.

Năm 2016 cũng ghi nhận mức tiêu thụ ôtô và xe máy đạt kỷ lục với hơn 300.000 ôtô và 3,12 triệu xe máy được bán ra, tăng 24% và 9,5% so với cùng kỳ 2015.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm