Tết này, trong nhà có 3 sự thay đổi 'khác lạ' và 4 dấu hiệu sau báo hiệu năm mới có thần Tài đồng hành, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trăm bề

22/01/2023 20:17 PM | Sống

Theo quan niệm xưa, đi kèm thần Tài ắt có điềm lành, sau đây là một số dấu hiệu bạn có thể quan sát để có niềm tin vào một năm mới tài lộc, may mắn.

Một năm mới Quý Mão đến với rất nhiều hy vọng. Nhiều người tin rằng nếu khởi đầu của năm tốt đẹp, cả năm sẽ thuận lợi, mọi việc đều hanh thông. Theo quan niệm xưa, những ngày đầu xuân bạn và gia đình có những điềm lành sau, chứng tỏ tương lai may mắn, nhiều tài lộc đang đến.

3 sự thay đổi

Mối quan hệ gia đình trên thuận dưới hòa, nhiều khách ghé tới chơi

Gia đình là nơi bắt đầu và kết thúc cuộc đời của một con người. Nhà là đích đến của cuộc đời và là nơi cư trú của tâm hồn chúng ta. Một gia đình tốt phải là một gia đình mà trên dưới luôn có sự tôn trọng lẫn nhau, các thành viên chung sống hòa thuận.

Sở dĩ, cãi cọ trong những ngày đầu năm là một việc ai cũng kiêng kỵ để tránh cho cả năm “giông bão”. Trong năm mới, nếu gia đình bạn từ nhiều mâu thuẫn, cãi cọ trở nên hòa thuận hơn, có sự cải thiện trong mối quan hệ báo hiệu một năm mới an khang thịnh vượng, mọi người trong nhà gặp nhiều may mắn.

Tết này, trong nhà có 3 sự thay đổi 'khác lạ' và 4 dấu hiệu sau báo hiệu năm mới có Thần tài đồng hành, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trăm bề - Ảnh 1.

Khi một gia đình bắt đầu được nhiều người thân và bạn bè ghé chơi là một việc may mắn bởi khách 4 phương đều có thể là quý nhân đem tài lộc đến. Trong nhà năm mới không khí náo nhiệt, sôi động thì cả năm không ngớt tiếng cười nói, cầu tài thì phát tài, làm ăn phát đạt.

Cây cối trong nhà tràn đầy sức sống, động vật phát triển khỏe mạnh, vui vẻ

Cây cối trong sinh hoạt hàng ngày có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, thanh lọc không khí. Theo phong thủy, cây cối tươi tốt trong nhà đồng nghĩa với việc vận khí của bạn rất tốt bởi thực vật có mối quan hệ mật thiết với tài vận con người. Thần Tài cũng thích những nơi có sinh khí, vậy nên nhà có nhiều cây xanh tốt càng sống càng có khả năng giàu có.

Nếu bạn quan sát thấy hoa cỏ được trồng phát triển tốt, đơm hoa kết trái, cái cây từng ủ rũ lại có sức sống trở lại cũng là lúc vận may đến với gia đình, vận đen tan biến, thần Tài ghé thăm. Các con vật nuôi trong nhà cũng vậy, sự khỏe mạnh, vui vẻ của chúng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của chủ nhân và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Chất lượng giấc ngủ tốt hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn

Trong năm, bạn đã từng vì học hành bận rộn, công việc vất vả mà ăn ngủ thất thường, buông thả bản thân, dẫn đến mất ngủ, khẩu vị kém, cơ thể cũng vì thế mà yếu ớt. Không có sức khỏe, làm việc gì cũng khó, tác động tiêu cực đến từng khía cạnh trong cuộc sống.

Khi bạn nhận thấy chất lượng giấc ngủ bắt đầu được cải thiện, bạn có thể ngủ ngon liền giấc đến rạng sáng, ăn ngon miệng hơn, cơ thể hoạt động tốt hơn về mọi mặt, thích ra ngoài hít thở không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên là lúc sức khỏe của bạn đã có dấu hiệu tốt lên, tâm lý có sự thoải mái ít căng thẳng hơn.

Tết này, trong nhà có 3 sự thay đổi 'khác lạ' và 4 dấu hiệu sau báo hiệu năm mới có Thần tài đồng hành, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trăm bề - Ảnh 2.

Đối với một người, sức khỏe là nền tảng của sự sống còn. Chỉ có sức khỏe, bạn mới có đủ nghị lực để theo đuổi sự nghiệp thành công. Nếu tiền đã hết, bạn có thể kiếm lại bằng cách làm việc chăm chỉ. Nhưng khi sức khỏe mất đi, mọi thứ sẽ kết thúc. Có sức khỏe thì làm việc gì trong năm mới cũng thuận lợi, không hao tổn tiền bạc vì thuốc men hay viện phí. 

Đây là điều bạn hoàn toàn có thể thay đổi khi biết kỷ luật, bỏ những thói quen xấu, kiểm soát cân nặng trong phạm vi tiêu chuẩn và bắt đầu thích vận động, tập thể dục, quan tâm đến chế độ ăn của mình.

4 dấu hiệu

Hoa mai nở 6 cánh, hoa đào nở kép

Nếu cây hoa mai 5 cánh nhà bạn nở bung thật nhiều vào sau giao thừa, và trong đó có những bông hoa mai nở 6 cánh còn hoa đào nở kép nhiều cánh theo quan niệm dân gian thì đó là dấu hiệu cực kỳ may mắn, dự báo gia đình có một năm suôn sẻ, thuận lợi.

1111_1234.jpg

Cây quất có đủ tứ quý

Người xưa tin rằng nếu cây quất có đủ bộ "tứ quý" (đủ lộc, hoa, quả xanh và quả chín) thì đó được xem là điềm lành, gia đình sẽ gặp nhiều tài lộc dồi dào trong năm mới.

Chó lạ vào nhà

Theo quan niệm của nhiều người “Mèo vào nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Vào những ngày đầu năm mới, những chú chó luôn được mọi người chào đón hơn cả. Nếu lúc Giao thừa hay sáng mùng 1 Tết mà có chó lạ chạy vào nhà thì đây là dấu hiệu của sự may mắn và niềm vui, tài lộc trong năm mới.

Gặp 3 loại chim này

Vào tháng Giêng âm lịch, đặc biệt là ngày đầu tiên trong năm mới nếu bạn nhìn thấy chim ác là (hỉ thước) bay lên cửa sổ và chim én, chim sẻ đang xây tổ trong nhà, đó là dấu hiệu của "mùa xuân ấm áp én về tổ", báo hiệu năm mới gia đình ấm êm, thuận hòa, tài lộc hanh thông. Với những người kinh doanh, nếu sau tết mà nhìn thấy hiện tượng này thì sang năm mới không phải lo cơm ăn áo mặc, thuận lợi trong việc buôn bán.

Tết này, trong nhà có 3 sự thay đổi 'khác lạ' và 4 dấu hiệu sau báo hiệu năm mới có Thần tài đồng hành, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trăm bề - Ảnh 4.

Người xưa cũng cho rằng chim sẻ đến làm tổ tại nhà cho thấy phong thủy gia đình của người đó tốt. Ngoài ra, loài chim này còn có ý nghĩa là đông con nhiều cháu. Thời xưa, người ta còn mang chim sẻ về nhà để cho chúng làm tổ, sau này được gọi là "tân tước".

Còn chim én, chim ác là tượng trưng cho may mắn, tin vui sắp tới. Khi mùa xuân đến, những đàn én từ phương nam trú đông cũng đã bay về “quê hương” phương bắc. Đây là tín hiệu cho thấy một mùa khắc nghiệt đã đi qua, mùa của sự sinh sôi nảy nở đã tới.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Những xu hướng làm việc sẽ lên ngôi trong năm 2023, số 5 lạ nhưng có tiềm năng nhất!

Theo Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM